Go Back
+ servings
bồ câu hầm hạt sen cho bà bầu

Bồ câu hầm hạt sen đậu xanh

Author: Bếp MiNa
Chim bồ câu không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nhất là với bà bầu, trẻ nhỏ và người suy nhược cơ thể. Cùng học cách hầm chim bồ câu cho bà bầu cực đơn giản, nhanh gọn theo hướng dẫn dưới đây nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 3 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 con chim bồ câu
  • 100 g hạt sen khô hoặc 200g sen tươi
  • 50 g nấm hương
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…
HƯỚNG DẪN 
  • Bồ câu sau khi thịt sạch, bạn bóp rửa với chút rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi tanh. Cho chim thui qua, hơi cháy xém vàng da để dậy mùi thơm khi chế biến. Chim bồ câu chặt làm đôi nếu to quá
  • Hạt sen khô ngâm 4 tiếng cho nở mềm, hạt sen tươi thì chỉ cần rửa qua. Nấm hương ngâm 20 phút, cắt bỏ chân rồi cắt làm đôi
  • Hành tím băm nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành rồi cho hạt sen vào đảo qua. Cho tiếp thịt chim bồ câu xào săn
  • Đổ nước vào ngập thịt chim, cho nấm hương, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm vào. Hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi nguyên liệu mềm nhừ là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!