Tắc ngâm đường, tắc xí muội là bài thuốc trị ho, giải nhiệt cực hiệu quả. Cùng vào bếp học cách làm tắc ngâm đường phèn và tắc xí muội theo công thức mà Bếp Mina chia sẻ nhé.
Tắc rửa thật sạch với nước nhiều lần. Pha chậu nước muối loãng, cho tắc vào ngâm 20 phút để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ cũng như làm giảm độ đắng của quả. Rửa lại tắc cho sạch rồi để ráo nước.
Bạn dùng dao sắc, thái tắc thành từng khoanh tròn, bỏ hết hạt vì hạt tắc là nguyên nhân làm cho tắc ngâm bị đắng.
Cho đường phèn vào chảo, đun nhỏ lửa cho đường nóng tan chảy ra. Cho tắc vào chưng cùng, bạn dùng muôi gỗ đảo đều tay để tắc và đường quện vào nhau
Chưng khoảng 30 phút, đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, nước đường và tắc keo lại dính vào nhau là được
Khi tắc chưng nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh. Tắc ngâm đường có thể bảo quản nhiệt độ phòng được cả tháng, bảo quản trong tủ lạnh sử dụng được 6 tháng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!