Rửa sạch cà tím, dùng dao cắt đôi quả cà theo chiều dọc
Cho cà tím vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã được làm nòng từ trước, nướng ở 180 độ trong 12-15 phút
Trong thời gian nướng cà, bạn cho tỏi băm nhỏ, nước tương, ớt cay băm nhỏ, đường, nước lọc vào một cái bát rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào bát trộn cùng bột canh. Đun mỡ nước hoặc dầu ăn cho sôi già thì đổ trực tiếp vào bát hành trộn đều. Đây chính là phần mỡ hành.
Cà tím chín, lấy ra ngoài để cho nguội bớt. Dùng cái nĩa đâm chọc vào phần thịt cà rồi tước theo chiều dọc của các thớ thịt cho ngon hơn.
Dùng thìa, rưới nước sốt đều lên miếng cá tím. Cho ít mỡ hành lên trên sau đó cho cà vào lò, nướng thêm 8- 10 phút nữa
Lấy cà tím nướng mỡ hành ra ngoài, rắc thêm lạc rang giã dập và thưởng thức