Go Back
+ servings
cà tím nướng mỡ hành

Cách làm cà tím nướng mỡ hành

Author: Bếp MiNa
Nếu ai đã từng ăn thử món cà tím nướng mỡ hành chắc hẳn sẽ mê mẩn hương vị thơm ngon, hấp dẫn này. Cách làm cà tím nướng mỡ hành vô cùng đơn giản, nguyên liệu quen thuộc và bạn chỉ mất 15 phút để thực hiện nó.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2-3 quả cà tím
  • 4 tép tỏi
  • 5 cây hành lá
  • 3 thìa mỡ nước
  • 3 thìa nước tương
  • 1 quả ớt cay
  • 1 thìa đường
  • 4 thìa nước lọc
  • 1/2 thìa bột canh
  • Lạc rang giã dập: 1 nắm (không bắt buộc)
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch cà tím, dùng dao cắt đôi quả cà theo chiều dọc
    làm cà tím nướng mỡ hành
  • Cho cà tím vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã được làm nòng từ trước, nướng ở 180 độ trong 12-15 phút
    nướng cà tím
  • Trong thời gian nướng cà, bạn cho tỏi băm nhỏ, nước tương, ớt cay băm nhỏ, đường, nước lọc vào một cái bát rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào bát trộn cùng bột canh. Đun mỡ nước hoặc dầu ăn cho sôi già thì đổ trực tiếp vào bát hành trộn đều. Đây chính là phần mỡ hành.
  • Cà tím chín, lấy ra ngoài để cho nguội bớt. Dùng cái nĩa đâm chọc vào phần thịt cà rồi tước theo chiều dọc của các thớ thịt cho ngon hơn.
  • Dùng thìa, rưới nước sốt đều lên miếng cá tím. Cho ít mỡ hành lên trên sau đó cho cà vào lò, nướng thêm 8- 10 phút nữa
  • Lấy cà tím nướng mỡ hành ra ngoài, rắc thêm lạc rang giã dập và thưởng thức
    cà tím nướng mỡ hành
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!