Go Back
+ servings
cá hồi ngâm tương

Cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc

Author: Bếp MiNa
Nếu bạn là tín đồ của cá hồi thì đừng bỏ qua cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc chuẩn vị dưới đây. Miếng cá mềm thơm, béo ngậy ăn cùng lá tía tô, rong biển và chút wasabi có thể gây nghiện cho bất kì ai.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g cá hồi phile
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả táo hoặc lê
  • 1-2 quả ớt cay hoặc ớt sừng
  • 1 nhánh gừng
  • 1/2 bát giấm trắng
  • 100 ml rượu Mirin
  • 200 g Nước tương Kikkoman Hàn Quốc
  • 350 ml nước lọc
  • 3 thìa đường
  • 1 nhánh hành boa rô
  • 1/2 quả chanh vang
  • 1 thìa tiêu đen
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế cá hồi
  • Cá hồi mua về cần sơ chế và chế biến ngay để giữ trọn được hương vị tươi ngon. Đầu tiên phải rửa sạch cá để khử mùi tanh. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau
    + Rửa cá hồi trong nước muối loãng có vắt thêm nửa quả chanh
    + Rửa cá hồi với rượu trắng loãng
    + Rửa cá hồi với sữa tươi (không đường hay có đường đều được)
    cá hồi
  • Sau đó, rửa lại cá với nước cho sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước hoàn toàn. Dùng con dao thật sắc, cắt cá hồi thành từng lát dày khoảng 1cm
Sơ chế các nguyên liệu khác
  • Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ
  • Lê hoặc táo gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ
  • Gừng đập dập
  • Ớt thái lát. Chanh vàng thái lát
  • Hành boa rô cắt vát chéo
Nấu hỗn hợp tương ngâm cá hồi
  • Cho nước lọc, nước tương Hàn Quốc, rượu Mirin, đường, gừng, hành boa rô, hành tây, lê (táo), tiêu hạt vào nồi đun sôi. Khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, để hỗn hợp sôi trong 15 phút rồi tắt bếp để nguội.
  • Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã
Cá hồi ngâm tương
  • Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, tráng bằng nước đun sôi để khử trùng rồi lau khô
  • Xếp từng miếng cá hồi vào hũ. Thêm ớt cắt lát, chanh vàng vào rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cho ngập cá
  • Đậy kín hũ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 giờ là có thể ăn được.
    cá hồi ngâm tương
Cách ăn cá hồi ngâm tương
  • Cá hồi ngâm nước tương thành phẩm có màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt. Thời gian ngâm càng lâu thì miếng cá có màu nâu càng đậm hơn. Miếng cá hồi mềm béo ngậy, ngấm gia vị hài hòa. Khi ăn, cảm giác mướt mềm tan ngay trong miệng vậy. Thưởng thức cá hồi ngâm tương cũng phải đúng cách. Cuốn một miếng cá hồi với lá rong biển kèm lá tía tô, thêm chút cơm trắng dẻo thơm và đừng quên thêm 1 chút xíu wasabi cay nồng để cảm nhận hết được vị hấp dẫn của món ăn.
    cá hồi ngâm tương
Bảo quản cá hồi ngâm tương
  • Cá hồi ngâm tương bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 3-5 ngày. Không nên để quá lâu sẽ làm giảm chất lượng món ăn và cũng không tốt cho sức khỏe. Phần nước ngâm, bạn có thể dùng xào rau cũng rất ngon.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!