Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ, thái miếng vuông nhỏ
Lê hoặc táo gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ
Gừng đập dập
Ớt thái lát. Chanh vàng thái lát
Hành boa rô cắt vát chéo
Nấu hỗn hợp tương ngâm cá hồi
Cho nước lọc, nước tương Hàn Quốc, rượu Mirin, đường, gừng, hành boa rô, hành tây, lê (táo), tiêu hạt vào nồi đun sôi. Khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, để hỗn hợp sôi trong 15 phút rồi tắt bếp để nguội.
Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã
Cá hồi ngâm tương
Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, tráng bằng nước đun sôi để khử trùng rồi lau khô
Xếp từng miếng cá hồi vào hũ. Thêm ớt cắt lát, chanh vàng vào rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cho ngập cá
Đậy kín hũ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 giờ là có thể ăn được.
Cách ăn cá hồi ngâm tương
Cá hồi ngâm nước tương thành phẩm có màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt. Thời gian ngâm càng lâu thì miếng cá có màu nâu càng đậm hơn. Miếng cá hồi mềm béo ngậy, ngấm gia vị hài hòa. Khi ăn, cảm giác mướt mềm tan ngay trong miệng vậy. Thưởng thức cá hồi ngâm tương cũng phải đúng cách. Cuốn một miếng cá hồi với lá rong biển kèm lá tía tô, thêm chút cơm trắng dẻo thơm và đừng quên thêm 1 chút xíu wasabi cay nồng để cảm nhận hết được vị hấp dẫn của món ăn.
Bảo quản cá hồi ngâm tương