Go Back
+ servings
Nướng sò điệp mỡ hành

Sò điệp nướng mỡ hành

Author: Bếp MiNa
Sò điệp nướng mỡ hành là một trong những cách chế biến sò điệp quen thuộc của những tín đồ hải sản. Với vị ngọt của cồi sò, thơm béo mùi mỡ hành sẽ chiếm trọn trái tim của bất kì ai.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 kg sò điệp
  • 200 g mỡ thăn
  • 100 g hành lá
  • 100 g lạc rang
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế sò điệp
  • Sò điệp ngâm nước gạo 1-2 giờ cho nhả hết bùn đất bên trong. Dùng bàn chải cọ bên ngoài vỏ cho sạch. Sau đó, dùng mũi dao cạy miệng, tách bỏ đi một miệng vỏ.
Làm mỡ hành
  • Mỡ thăn rửa với chút nước muối cho hết hôi, để ráo nước rồi đem thái nhỏ khoảng bằng đốt tay. Cho mỡ vào chảo chiên để lấy tóp. Lưu ý không chiên kĩ quá, tóp sẽ khô và đắng. Tóp mỡ có thể băm nhỏ hoặc để to cũng được.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát to. Trộn thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính cho đều. Nước mỡ vừa chiên xong còn sôi nóng già thì múc một muôi cho vào bát hành. Thêm tóp mỡ vào rồi trộn đều ta được phần mỡ hành.
Nướng sò điệp mỡ hành
  • Sò điệp ngon nhất là nướng trên than hoa. Nếu không có thì bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng cũng được. Xếp sò điệp lên vỉ, nướng đến khi sò có mùi thơm, bắt đầu sủi nước sôi thì xúc ít mỡ hành cho vào. Nướng thêm 3 phút nữa thì cho lạc rang giã nhỏ lên trên là được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!