Nộm gà xé phay là món ăn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn dễ ăn, thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Cùng vào bếp học cách làm nộm gà xé phay hành tây ngay bây giờ nhé.
Gà mua về làm sạch, xát muối rửa trong và ngoài cho hết mùi hôi.
Cho gà vào nồi đổ ngập nước, thêm 1 củ hành tím vào để thịt gà được thơm. Gà sôi thì bật nhỏ lửa liu riu, khoảng 20 phút là gà chín. Gà chín thì vớt ra để nguội. Trong thời gian đó mình đi sơ chế các nguyên liệu khác.
Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ, bổ đôi rồi thái ngang mỏng. Thả hành tây vào bát nước đá ngâm 20 phút giúp hành trắng và bớt mùi hăng
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cũng đem ngâm vào nước đá cho giòn
Rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ
Lạc rang chín, giã dập
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
Xé gà
Gà sau khi đã nguội, bạn cắt lấy phần lườn và đùi. Xé gà thành các miếng nhỏ, phần da gà bạn dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ. Phần xương gà bạn có thể dùng để nấu canh cho ngọt nước.
Làm nộm gà xé phay
Cho gà vào một cái âu to. Cho hành tây, cà rốt vào cùng. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa giấm ăn, nửa quả chanh vắt, tỏi băm, ớt băm vào. Bạn dùng bao tay trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Cho rau răm vào trộn cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho nộm gà xé phay hành tây ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!