Go Back
+ servings
cách làm bề bề rang muối

Cách làm bề bề rang muối

Author: Bếp MiNa
Bề bề là thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm bề bề rang muối giòn rụm, ngon không kem gì nhà hàng nhé.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 kg bề bề tươi
  • 1 nắm gạo nếp
  • 1 nắm gạo tẻ
  • 1 nắm đậu xanh bỏ vỏ
  • 2 thìa muối hạt
  • 5 cây sả
  • 5 Lá chanh
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Bề bề: đem rửa thật sạch, bạn hãy cho vào một cái rổ rồi xóc đều dưới vòi nước. Sau đó dùng kéo cắt lớp vỏ dọc sống lưng, giúp khi chế biến sẽ ngấm gia vị dễ dàng hơn.
  • Gạo và đậu cho vào từng bát rồi ngâm nước 30 phút cho mềm. Bỏ ra cho ráo nước
  • Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, chẻ nhỏ
Làm muối trộn
  • Cho chảo lên bếp, cho lần lượt gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối vào rang chín.
  • Cho các loại hạt vào máy xay sinh tố hoặc cho vào cối giã. Lưu ý chỉ giã nhỏ vừa, không nên mịn quá thì muối trộn sẽ mất ngon.
  • Sau đó trộn đều, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản. Muối này dùng làm bề bề rang muối hay gà rang muối đều rất ngon.
Chiên bề bề
  • Cho dầu vào chảo. Dầu nóng cho lần lượt lá chanh và sả vào chiên vàng. Sau đó, vớt ra để ráo dầu
  • Cho bề bề vào chiên. Khoảng 3-4 phút là bề bề đã chín rồi. Bạn không nên chiên quá kĩ sẽ làm mất hết nước ngọt trong bề bề. Vớt bề bề ra để cho ráo dầu
  • Cho bề bề vào cái âu to. Cho muối vào xóc đều. bày bề bề ra đĩa rồi cho lá chanh và sả lên trên.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!