Go Back
+ servings
cách làm nộm sứa thập cẩm

Cách làm nộm sứa thập cẩm

Author: Bếp MiNa
Nếu đã quá ngán với các món ăn dầu mỡ thì hãy thử cách làm nộm sứa thập cẩm thanh đạm dưới đây. Miếng sứa giòn giòn, đủ vị chua cay của rau củ quen thuộc và bùi bùi của lạc rang chắc chắn là lựa chọn hợp lý cho bữa cơm cuối tuần.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g sứa
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 quả xoài xanh
  • Rau thơm: húng, mùi, kinh giới...
  • 100 g Lạc rang
  • Đường, chanh, tỏi, ớt...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Đối với sứa nếu không sơ chế đúng cách sẽ rất dễ bị dính độc. Sứa mua về rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem ngâm trong chậu nước muối pha với chút phèn. Mục đích là giữ phần nước trong sứa, giúp sứa không bị teo.Ngâm trong khoảng 2 tiếng và thay nước 2 lần. Đến khi nào thịt sứa chuyển màu vàng nhạt hoặc đỏ thì vớt ra, ngâm trong nước lạnh cho bớt mặn.
  • Cắt sứa nhỏ thành miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước rồi cho sứa vào chần qua. Tiếp đó, vớt sứa ra để ráo nước
  • Dưa chuột, xoài, cà rốt gọt vỏ rồi nạo sợi.
    Hành tây lột bỏ, thái múi cau
    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ
    Rau thơm nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ
    Lạc rang bỏ vỏ, giã dập
Pha nước trộn nộm
  • Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, nửa quả chanh, tỏi ớt băm vào một cái bát. Khuấy đều là ta có hỗn hợp trộn nộm.
Nộm sứa thập cẩm
  • Cho sứa vào cái âu to. Cho các nguyên liệu cà rốt, hành tây, xoài và dưa chuột vào. Tiếp đó cho phần sốt ở bước 2 vào. Dùng bao tay trộn nhẹ nhàng cho sứa ngấm đều gia vị.Cuối cùng cho ra thơm vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
  • Cho sứa nộm ra đĩa to, rắc lạc rang lên trên. Trang trí thêm rau lá tùy thích rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!