Chẻ rau muống
Chuẩn bị một con dao lam, ghim băng, 1 chiếc đũa và dây buộc. Tự chế một con dao chẻ rau muống cực đơn giản và nhanh
Cho 1 thìa muối hạt vào chậu nước lớn. Chẻ rau muống nhỏ rồi cho vào nước ngâm 20 phút.
Vớt rau ra rá, dội qua nước lọc nguội cho sạch rồi để ráo nước.
Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác
Thịt bò rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi cũng như chất bẩn. Rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng mỏng nhưng không bị nát
Hoa chuối bóc bẹ già, chỉ lấy phần nõn non bên trong. Dùng dao bào mỏng hoa chuối, thả vào chậu nước pha muối loãng và giấm cho trắng. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước
Lạc rang chín, xát bỏ vỏ rồi giã dập
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
Kinh giới, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ
Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút
Pha nước trộn nộm
Cho 1,5 thìa đường, 1 thìa bột canh, 3 thìa giấm gạo, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1/2 thìa ớt băm, phần tỏi băm còn lại vào bát rồi khuấy đều cho tan
Nộm rau muống thịt bò
Cho rau muống và hoa chuối vào một cái âu lớn. Rưới nước sốt lên trên rồi đeo bao tay vào đảo nhẹ nhàng cho rau ngấm
Cho tiếp thịt bò, rau thơm vào trộn đều
Cuối cùng cho lạc rang vào trộn đều rồi bày ra đĩa