Go Back
+ servings
đồ xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Author: Bếp MiNa
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện làm sao để xôi tơi, dẻo thơm ngon, không bị ướt quả là thử thách với các nàng dâu mới về nhà chồng. Với phương pháp nấu xôi mà Bếp Mina chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm 10 tuyệt đối.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300 g gạo nếp
  • 100 g đậu xanh
  • 150 g nước cốt dừa
  • 1 nhúm muối tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Vo gạo nếp và đậu xanh cho thật sạch, đãi hết những hạt sâu lép hay hạt thối. Vo 2-3 nước cho sạch
  • Cho gạo nếp, đậu xanh, muối tinh và nước cốt dừa vào nồi cơm điện. Điều chỉnh thêm bằng nước lọc sao cho nước xăm xắp mặt gạo. Để như này ngâm gạo trong 1 giờ. Làm như này xôi nấu lên sẽ nở căng đều, thơm béo và không hề bị dính vào nhau.
  • Cắm điện, bật nút chế độ nấu như nấu cơm bình thường. Sau khoảng thời gian 20 phút, nước đã cạn hết thì tự động nhảy sang chế độ hầm. Để nguyên khoảng 10 phút
  • Mở vung, dùng muôi đảo đều xôi đậu xanh. Bật nút nấu thêm một lần nữa rồi để vậy. Lúc này xôi sẽ chín bằng hơi, dẻo ngon hơn.
  • Xôi hầm thêm 10 phút nữa là chín, có thể thưởng thức được luôn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!