Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
Cho rau mồng tơi vào đảo đều. Nêm thêm xíu muối, bột ngọt, bột nêm, nước tương theo khẩu vị
Trong quá trình xào, bạn nhớ để lửa to và đảo đều tay để rau được xanh và giòn.
Rau mồng tơi khá nhanh chín, xào khoảng 4-5 phút là được. Tránh xào kĩ quá làm rau nhũn mất ngon
Cho rau mồng tơi xào tỏi ra đĩa và thưởng thức
Rau mồng tơi xào tỏi đạt yêu cầu phải có màu xanh, không bị thâm đen. Rau mềm nhưng giòn, ngọt tự nhiên của rau mới, thơm nồng mùi tỏi.