Go Back
+ servings
rau mồng tơi xào tỏi

Rau mồng tơi xào tỏi

Author: Bếp MiNa
Rau mồng tơi xào tỏi là món ăn đơn giản, chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc nhưng lại ngon hấp dẫn đến lạ. Bạn chỉ mất khoảng 10 phút để làm món mồng tơi xào tỏi này.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 5 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 mớ mồng tơi
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt….
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Rau mồng tơi nhặt lấy cọng non, bỏ những lá sâu úa, lá già. Rửa với nước nhiều lần. Sau đó, ngâm vào nước muối loãng 15 phút giúp loại bỏ chất bẩn hiệu quả hơn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Xào mồng tơi với tỏi
  • Sử dụng một chiếc chảo sâu lòng. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
  • Cho rau mồng tơi vào đảo đều. Nêm thêm xíu muối, bột ngọt, bột nêm, nước tương theo khẩu vị
  • Trong quá trình xào, bạn nhớ để lửa to và đảo đều tay để rau được xanh và giòn.
  • Rau mồng tơi khá nhanh chín, xào khoảng 4-5 phút là được. Tránh xào kĩ quá làm rau nhũn mất ngon
  • Cho rau mồng tơi xào tỏi ra đĩa và thưởng thức
  • Rau mồng tơi xào tỏi đạt yêu cầu phải có màu xanh, không bị thâm đen. Rau mềm nhưng giòn, ngọt tự nhiên của rau mới, thơm nồng mùi tỏi.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!