Go Back
+ servings
bí ngòi xào tỏi

Bí ngòi xào tỏi

Author: Bếp MiNa
Bí ngòi xào tỏi là món ăn dân giã nhưng lại ngon miệng. Cách làm bí ngòi xào tỏi thực hiện nhanh chóng trong 10 phút với nguyên liệu đơn giản cùng một số gia vị thảo mộc mang đến hương vị đặc biệt.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 10 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 2 quả bí ngòi
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm,…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Sau đó cắt nó thành những khoanh mỏng. Hoặc nếu to quá thì chẻ đôi quả bí sau đó thái mỏng. Thái miếng đều nhau để khi xào bí được chín đều.
  • Thái xong cho bí ngòi vào bát nước ngâm 10 phút để loại bỏ hết nhựa. Vớt bí ra để ráo nước
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    sơ chế bí ngòi
Xào bí ngòi với tỏi
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi thơm
  • Cho bí ngòi vào xào lửa to, đảo nhanh tay để bí được xanh. Bí sẽ tiết ra nước nên bạn không lo chúng bị cháy nhé
    xào bí ngòi
  • Xào khoảng 4-5 phút khi bí chín mềm thì nêm gia vị muối, tiêu xay, bột nêm vào cho vừa khẩu vị
  • Cuối cùng cho nốt 1/2 chỗ tỏi băm còn lại vào. Thêm hành lá đảo đều. Cho bí ngòi xào tỏi ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!