Bí ngòi xào tỏi là món ăn dân giã nhưng lại ngon miệng. Cách làm bí ngòi xào tỏi thực hiện nhanh chóng trong 10 phút với nguyên liệu đơn giản cùng một số gia vị thảo mộc mang đến hương vị đặc biệt.
Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Sau đó cắt nó thành những khoanh mỏng. Hoặc nếu to quá thì chẻ đôi quả bí sau đó thái mỏng. Thái miếng đều nhau để khi xào bí được chín đều.
Thái xong cho bí ngòi vào bát nước ngâm 10 phút để loại bỏ hết nhựa. Vớt bí ra để ráo nước
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Xào bí ngòi với tỏi
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi thơm
Cho bí ngòi vào xào lửa to, đảo nhanh tay để bí được xanh. Bí sẽ tiết ra nước nên bạn không lo chúng bị cháy nhé
Xào khoảng 4-5 phút khi bí chín mềm thì nêm gia vị muối, tiêu xay, bột nêm vào cho vừa khẩu vị
Cuối cùng cho nốt 1/2 chỗ tỏi băm còn lại vào. Thêm hành lá đảo đều. Cho bí ngòi xào tỏi ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!