Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, dùng dao sắc khía một đường trên lưng để khi nấu tôm xòe ra cho đẹp. Dùng giấy thấm cho tôm thật ráo nước rồi rắc chút muối tinh, tiêu lên 2 mặt ướp 15 phút
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ
Luộc mì Ý
Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm nửa thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào. Nước sôi thì thả mì vào luộc
Thời gian luộc mì từ 8-12 phút tùy loại mì sử dụng (xem hướng dẫn trên bao bì nhé). Mì chín, vớt mì ra rổ cho ráo nước, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào trộn đều để sợi mì không dính vào nhau. Bạn giữ lại nửa bát nước luộc mì tí nấu sốt nhé.
Nấu tôm sốt bơ tỏi
Cho dầu oliu vào chảo. Bỏ tôm vào đảo khoảng 3 phút đến khi tôm săn lại, chuyển màu hồng là được. Trút tôm ra đĩa để riêng
Sử dụng luôn chảo đó, cho bơ vào đun chảy, thêm tỏi vào, nấu 30s cho đến khi có mùi thơm. Thêm phô mai parmesan và bát nước luộc mì vào. Nấu nhỏ lửa 3 phút cho hỗn hợp hơi sệt lại
Cho tôm, cà chua bi vào chảo, đảo đều. Nêm thêm muối, tiêu cho vừa miệng là được
Hoàn thành mì ý sốt tôm bơ tỏi