Go Back
+ servings
cách nấu bún măng vịt

Cách nấu bún măng vịt

Author: Bếp MiNa
Ngày cuối tuần hãy vào bếp trổ tài học cách nấu bún măng vịt ngon nhức nách chiêu đãi cả gia đình bạn nhé. Thịt vịt mềm ngọt cùng nước dùng bún ngọt thanh chinh phục vị giác bất kì ai.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
  • 100 g Măng khô
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 100 ml rượu trắng
  • 1 kg bún
  • Hành phi
  • Hành lá, rau ngò, mùi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,...
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Đầu tiên, hãy nhổ hết những lông tơ, lông măng còn sót lại. Loại bỏ phần phao câu (nguyên nhân gây mùi hôi). Bạn dùng muối hạt chà xát cả bên ngoài và bên trong thịt vịt cho thật sạch
  • Ngâm con vịt vào chậu nước loãng, pha rượu trắng, muối hạt và vài lát gừng đập dập. Ngâm 20 phút sẽ loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Sau đó rửa lại vịt thật sạch. Có thể lọc lấy 2 phần lườn và đùi cho nhiều thịt còn cổ cánh để ninh nước dùng.
  • Măng khô ngâm nước gạo 3 tiếng cho mềm và cũng loại bỏ hết độc tố. Cho măng vào luộc 2 nước, thêm xíu muối trắng. Sau đó, rửa lại măng nhiều lần cho thật sạch. Có thể xé sợi măng cho nhỏ nhé.
Luộc thịt vịt
  • Dùng một cái nồi lớn, cho vịt vào rồi đổ ngập nước. Thêm hành tây cắt đôi, 1 củ gừng đập dập vào để thịt vịt được thơm. Mẹo nhỏ nữa là bạn hãy cho 2 thìa dấm ăn vào để luộc vịt không bị thâm nhé. Nếu muốn nước dùng ngọt thanh hơn thì cho thêm 1 thìa đường phèn. Hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.
  • Luộc vịt nhỏ lửa khoảng 20-25 phút thì kiểm tra xem vịt chín chưa bằng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, nếu không còn nước đỏ chảy ra là vịt đã chín. Vịt chín thì vớt ra bát nước đá lạnh để vịt trắng và thịt dai hơn.
Xào măng
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím
  • Cho măng đã luộc vào xào. Nêm thêm chút bột nêm, muối cho có vị.
  • Tiếp đó cho măng vào nồi nước dùng. Đun 15 phút cho măng chín mềm. Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng
Hoàn thành món bún măng vịt
  • Thịt vịt lọc bỏ xương, thái thành từng lát mỏng vừa ăn
  • Bún tươi cho vào bát. Bày thêm thịt vịt, hành lá, hành phi lên trên
  • Chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức khi còn nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!