Go Back
+ servings
cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Author: Bếp MiNa
Bạch tuộc nướng sa tế ngon giòn sừn sựt chấm cùng muối tiêu xanh thì hết sảy. Cách làm bạch tuộc nướng sa tế không khó những phải tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, ướp đến nướng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần bạch tuộc nướng
  • 1 kg Bạch tuộc tươi
  • 2 cây Sả
  • 5 tép Tỏi
  • 1 củ Hành tím
  • 1 nhánh Gừng
  • 3 thìa Sa tế
  • 2 thìa Dầu điều
  • 1 thìa Bột nêm
  • 1 thìa Dầu hào
  • 1/2 thìa Ớt bột
  • Rau sống ăn kèm
Muối chấm bạch tuộc nướng
  • 2 thìa Nước cốt chanh
  • 3 quả Ớt xiêm xanh
  • 1 thìa Đường
  • 2 thìa Sữa đặc
  • 1 thìa Muối hạt
  • 5 chanh
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Bạch tuộc rửa sạch, cắt bỏ răng và túi mực. Xả dưới vòi nước để rửa trôi đi các chất bẩn. Sau đó ngâm bạch tuộc vào chậu nước muối loãng có vắt nửa quả chanh hoặc ít giấm ăn để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể dùng nước rượu loãng để rửa nhé. Rửa lại tuộc cho sạch rồi để ráo, dùng giấy ăn thấm cho ráo.
  • Gừng, hành, tỏi, sả tất cả đem băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhỏ. Đem vắt lấy nước cốt để ướp để hương vị được đậm đà hơn, phần bã ướp cùng có thể bị cháy khét trong quá trình nướng.
Ướp bạch tuộc nướng sa tế
  • Cho bạch tuộc vào cái bát lớn. Thêm tất cả các loại gia vị ở trên vào rồi trộn đều. Để ướp bạch tuộc trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ mới đem đi nướng
Nướng bạch tuộc
  • Chuẩn bị bếp than. Cho bạch tuộc lên vỉ nướng, lật thường xuyên trong quá trình nướng để thịt chín đều. Dùng chổi phết phần sốt ướp lên mặt để bạch tuộc mềm, không bị khô.
  • Nếu nướng bạch tuộc sa tế bằng nồi chiên không dầu, hãy làm nóng nồi trước 15 phút. Cho bạch tuộc vào giỏ nướng, set nhiệt 180 độ nướng trong 20 phút. Lật mặt tuộc và nướng thêm 10 phút là được.
Pha muối chấm bạch tuộc nướng
  • Cho tất cả nguyên liệu làm sốt chấm vào máy xay cầm tay rồi xay nhuyễn chúng là được.
GHI CHÚ
Để làm bạch tuộc nướng sa tế ngon thì cần lưu ý vài điều:
- Sơ chế bạch tuộc thật sạch để khử mùi tanh
- Bạch tuộc nướng nên để nguyên con. Nếu cắt nhỏ rồi đem nướng dễ làm chúng bị khô
- Không nướng quá kĩ, bạch tuộc nướng đảm bảo vừa chín đến, giữ được độ ngọt và giòn vốn có.
 
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!