Phi thơm 1/2 số tỏi băm còn lại, cho cà chua vào xào thơm. Thêm 2 thìa tương cà vào để sốt có màu đẹp hơn.
Phi thơm bơ nhạt với phần tỏi băm, sả cho thơm. Trút thịt bò đã ướp vào xào săn để gia vị rút hết vào thịt. Tiếp đó, đổ phần cà chua vào, thêm lá nguyệt quế, nước dừa xiêm hoặc nước lọc xâm xấp mặt thịt. Khi nồi thịt bò sôi, hớt bỏ bọt rồi hạ nhỏ lửa.
Nấu thịt bò lagu 1 giờ ở lửa nhỏ đến khi thịt bò mềm
Chiên sơ khoai tây để khi cho vào nấu cùng khoai sẽ không bị bở nát. Cà rốt thì không cần chiên nhé.
Cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào nồi thịt bò. Nấu thêm 15 phút đến khi tất cả được chín mềm. Nếu muốn sốt sánh sệt hơn thì bạn pha 2 thìa bột bắp hoặc bột năng với nước cho tan rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò, quấy đều đến khi sánh vừa ý.
Thêm 1 thìa rượu vang, chút bơ vào nồi cho thơm rồi tắt bếp. Nếu muốn nấu bò lagu nước cốt dừa thì bạn thay bằng nước cốt dừa ở bước cuối cùng này.
Múc thịt bò nấu lagu ra bát, trang trí thêm hành mùi tùy thích. Bò nấu lagu ăn nóng cùng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon.