Tôm khô ngâm nước ấm 30 phút cho tôm mềm. Rửa lại thật sạch dưới vòi nước để trôi hết bụi bẩn rồi để ráo.
Thịt ba chỉ rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Lột bỏ sạch phần da rồi thái thịt thành con chì nhỏ.
Cho thịt ba chỉ vào chảo chống dính, chiên ở lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng cạnh và ra hết nước mỡ. Vớt thịt ra để riêng, múc bớt mỡ trong chảo chỉ để lại khoảng 2 thìa để dùng.
Hành tím, tỏi bóc vỏ; đập dập rồi băm rối
Cho hành, tỏi vào chảo mỡ phi thơm. Cho tiêu xanh, ớt tươi vào cùng
Cho tôm khô vào chảo, xào thơm 1-2 phút.
Cho tiếp thịt ba chỉ vào đảo cùng trong 2 phút.
Phần sốt kho quẹt: nước mắm, đường, bột nêm, nước lọc, chút tiêu xay hòa cho tan đều. Đổ sốt kho vào chảo kho quẹt. Để lửa liu riu cho đến khi gia vị mắm đường keo lại, phần sốt sánh sệt và có màu hổ phách đẹp mắt là được.
Thêm đầu hành vào chảo kho quẹt và hoàn thành.