Go Back
+ servings
cách làm kho quẹt thịt ba chỉ

Cách làm kho quẹt thịt ba chỉ

Author: Bếp MiNa
Bí quyết làm kho quẹt thịt ba chỉ sánh quyện đậm đà chấm rau củ luộc ngon nhức nách. Kho quẹt là món ăn dân giã của người Nam Bộ với nguyên liệu chính là thịt ba chỉ, tôm khô, mắm đường...
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300g thịt ba chỉ
  • 60g tôm khô
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh tiêu xanh (không bắt buộc)
  • 2-3 quả ớt tươi
  • 100g nước mắm ngon
  • 60g đường
  • 1 thìa bột nêm
  • 120g nước lọc
  • Đầu hành
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm khô ngâm nước ấm 30 phút cho tôm mềm. Rửa lại thật sạch dưới vòi nước để trôi hết bụi bẩn rồi để ráo.
    ngâm tôm khô
  • Thịt ba chỉ rửa với nước muối loãng để khử mùi hôi. Lột bỏ sạch phần da rồi thái thịt thành con chì nhỏ.
  • Cho thịt ba chỉ vào chảo chống dính, chiên ở lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng cạnh và ra hết nước mỡ. Vớt thịt ra để riêng, múc bớt mỡ trong chảo chỉ để lại khoảng 2 thìa để dùng.
    chiên thịt ba chỉ
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ; đập dập rồi băm rối
  • Cho hành, tỏi vào chảo mỡ phi thơm. Cho tiêu xanh, ớt tươi vào cùng
    phi thơm hành tỏi
  • Cho tôm khô vào chảo, xào thơm 1-2 phút.
    xào tôm khô
  • Cho tiếp thịt ba chỉ vào đảo cùng trong 2 phút.
  • Phần sốt kho quẹt: nước mắm, đường, bột nêm, nước lọc, chút tiêu xay hòa cho tan đều. Đổ sốt kho vào chảo kho quẹt. Để lửa liu riu cho đến khi gia vị mắm đường keo lại, phần sốt sánh sệt và có màu hổ phách đẹp mắt là được.
    làm kho quẹt thịt ba chỉ
  • Thêm đầu hành vào chảo kho quẹt và hoàn thành.
    kho quẹt thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!