Hàu dùng vòi xịt sạch đất cát bên ngoài. DÙng bàn chải cọ thật sạch
Dùng con dao nhỏ mũi cứng lách vào khe hở miệng để tách vỏ hàu. Hoặc cho vào luộc 5-6 phút để miếng hàu tách ra
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành vào bát, trộn thêm bột nêm, đường
Mỡ lợn chiên sôi nóng thì đổ vào bát hành, trộn đều
Lạc rang chín thơm, bỏ vỏ rồi giã dập
Hành tím thái lát, chiên vàng làm hành phi
Xếp hàu vào vỉ nướng. Rưới mỡ hành lên trên
Chuẩn bị bếp than hồng. Xếp vỉ hàu lên nướng 7-8 đến khi hàu chín
Rắc thêm lạc rang, hành phi rồi thưởng thức nóng