Ốc hương ngâm nước gạo 3-4 giờ cho sạch đất cát. Rửa ốc sạch rồi để ráo
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng muối, chỉ lấy mình lòng đỏ. Xả lòng đỏ dưới vòi nước cho sạch, sau đó ngâm vào bát rượu 40s để khử tanh. Vớt trứng cho vào khay lót sẵn giấy nến
Nướng trứng muối 150 độ trong 10 phút. Hoặc hấp cách thủy trứng 7 phút
Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối khi còn ấm nóng
Đun sôi nồi nước cùng vài lát gừng và sả đập dập. Cho ốc hương vào luộc nhanh 1-2 phút khi mài ốc tách khoảng 70% thì đổ ra rổ cho ráo
Đun chảy bơ nhạt. Cho tỏi băm vào phi thơm. Cho trứng muối đảo đều. Thêm ít nước lọc, nêm đường, nước mắm, ớt băm vào đảo đều
Khi sốt trứng muối hơi sệt lại thì cho ốc hương vào đảo đều 2-3 phút cho sốt thấm vào ốc
Cho ốc hương sốt trứng muối ra đĩa. Ăn cùng bánh mì