Go Back
+ servings
ốc hương sốt trứng muối

Ốc hương sốt trứng muối

Author: Minh Anh
Ốc hương trứng muối, sự kết hợp tinh tế giữa vị giòn sừn sựt của ốc cùng vị béo béo, bùi bùi của sốt. Cùng học cách làm ốc hương sốt trứng muối vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của Bếp Mina nhé.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g ốc hương
  • 5 quả trứng muối
  • 40g bơ nhạt
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây sả
  • 5 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt
  • Đường, nước mắm...
  • Rau răm
  • Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng
HƯỚNG DẪN 
  • Ốc hương ngâm nước gạo 3-4 giờ cho sạch đất cát. Rửa ốc sạch rồi để ráo
  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng muối, chỉ lấy mình lòng đỏ. Xả lòng đỏ dưới vòi nước cho sạch, sau đó ngâm vào bát rượu 40s để khử tanh. Vớt trứng cho vào khay lót sẵn giấy nến
  • Nướng trứng muối 150 độ trong 10 phút. Hoặc hấp cách thủy trứng 7 phút
  • Tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối khi còn ấm nóng
    cách nướng trứng muối
  • Đun sôi nồi nước cùng vài lát gừng và sả đập dập. Cho ốc hương vào luộc nhanh 1-2 phút khi mài ốc tách khoảng 70% thì đổ ra rổ cho ráo
  • Đun chảy bơ nhạt. Cho tỏi băm vào phi thơm. Cho trứng muối đảo đều. Thêm ít nước lọc, nêm đường, nước mắm, ớt băm vào đảo đều
  • Khi sốt trứng muối hơi sệt lại thì cho ốc hương vào đảo đều 2-3 phút cho sốt thấm vào ốc
  • Cho ốc hương sốt trứng muối ra đĩa. Ăn cùng bánh mì
    ốc hương sốt trứng muối chấm bánh mì
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!