Cá rô đồng làm thịt sạch, cạo vảy, bỏ vây, bỏ đầu, bỏ ruột. Rửa cá bằng muối hoặc rượu nấu ăn để khử tanh và hết nhớt
Thịt ba chỉ chần qua, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Ươp cá với nước cốt hành tỏi, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước hàng, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối.
Phi thơm hành, tỏi. Cho thịt ba chỉ vào xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm
Cho cá rô đã ướp vào cùng thịt, xếp xen kẽ nhau, Đổ nước dừa vào ngập cá, thêm ớt, tiêu.
Kho cá liu liu 30-40 phút đến khi nước sánh sệt, cá lên màu nâu cánh gián đẹp mắt
Thêm hành lá thái nhỏ vào nồi cá rồi tắt bếp