Go Back
+ servings
cá rô kho tộ

Cá rô kho tộ miền Tây

Author: Minh Anh
Cá rô kho tộ ngon mềm rục xương, thịt thấm vị đậm đà ăn cùng cơm trắng thì hết sảy. Vào tháng 9,10 cá rô đồng bụng trứng béo núc, đem kho tộ kiểu miền Tây là ngon nhất.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600g cá rô đồng
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả dừa tươi
  • Gia vị: mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, ớt
HƯỚNG DẪN 
  • Cá rô đồng làm thịt sạch, cạo vảy, bỏ vây, bỏ đầu, bỏ ruột. Rửa cá bằng muối hoặc rượu nấu ăn để khử tanh và hết nhớt
  • Thịt ba chỉ chần qua, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Ươp cá với nước cốt hành tỏi, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước hàng, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối.
    ướp cá rô kho tộ
  • Phi thơm hành, tỏi. Cho thịt ba chỉ vào xào săn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm
  • Cho cá rô đã ướp vào cùng thịt, xếp xen kẽ nhau, Đổ nước dừa vào ngập cá, thêm ớt, tiêu.
    làm cá rô kho tộ
  • Kho cá liu liu 30-40 phút đến khi nước sánh sệt, cá lên màu nâu cánh gián đẹp mắt
  • Thêm hành lá thái nhỏ vào nồi cá rồi tắt bếp
    cá rô kho tộ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!