Sườn non chặt miếng vừa ăn. Chần sườn 3-4 phút cho ra hết tạp chất. Rửa lại sườn thật sạch rồi để ráo
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Ươp sườn với nước cốt hành tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước hàng
CHo dầu ăn vào chảo, chiên sơ sườn cho đến khi miếng sườn hơi xém vàng nên ngoài. Cho hành, tỏi vào đảo đều
Đổ nước dừa tươi, thêm nước lọc vào xăm xắp mặt sườn
Ram sườn ở lửa liu riu đến khi cạn nước, miếng sườn lên màu cánh gián đẹp mắt
Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp
Sườn non ram mặn ngọt ăn nóng cùng với cơm trắng