Go Back
+ servings
cách làm sườn ram mặn

Sườn ram mặn ngọt

Author: Minh Anh
Món sườn non ram mặn ngọt ngon mềm rất đưa cơm. Miếng sườn màu nâu cánh gián, bóng mềm đẹp mắt, thấm quyện vị mặn ngọt hài hòa
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600g sườn non
  • 5 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Ớt cay
  • Hành lá
  • 1 quả dừa tươi
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào...
HƯỚNG DẪN 
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn. Chần sườn 3-4 phút cho ra hết tạp chất. Rửa lại sườn thật sạch rồi để ráo
  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Ươp sườn với nước cốt hành tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước hàng
  • CHo dầu ăn vào chảo, chiên sơ sườn cho đến khi miếng sườn hơi xém vàng nên ngoài. Cho hành, tỏi vào đảo đều
  • Đổ nước dừa tươi, thêm nước lọc vào xăm xắp mặt sườn
  • Ram sườn ở lửa liu riu đến khi cạn nước, miếng sườn lên màu cánh gián đẹp mắt
  • Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp
  • Sườn non ram mặn ngọt ăn nóng cùng với cơm trắng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!