Go Back
+ servings
đuôi heo chiên giòn

Đuôi heo chiên giòn

Author: Minh Anh
Đuôi heo chiên giòn bên ngoài bì nổ vàng giòn rụm, bên trong thịt mềm ngọt ăn giòn sừn sựt. Đuôi heo ăn vừa ngon lại còn cực bổ dưỡng, là nguồn cung cấp collagen tự nhiên cho cơ thể.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 4 cái đuôi heo
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Chanh, giấm
  • Gia vị thông dụng khác
HƯỚNG DẪN 
  • Đuôi heo bóp rửa bằng muối, gừng, rượu để khử mùi hôi. Chần sơ đuôi cho sạch bọt bẩn. Sau đó rửa lại sạch rồi để ráo nước
  • Cho đuôi heo vào nồi cùng hành tím, 1 thìa bột nêm. Luộc đuôi trong 20 phút cho chín. Vớt đuôi heo thả vào bát đá lạnh ngâm cho thịt săn giòn hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước
  • Dùng nĩa hoặc tăm nhọn xăm đều lên phần bì của đuôi heo
  • Pha hỗn hợp giấm (chanh) và muối theo tỉ lệ 1:2. Dùng chổi quét đều hỗn hợp lên phần da.
  • Sấy khô phần bì heo bằng cách cho vào lò nướng, sấy 100 độ trong 20 phút. Hoặc đem phơi đuôi heo 30 phút dưới nắng nhẹ
  • Đun nóng chảo dầu, thả đuôi heo vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng ruộm, da nổ đều
  • Hoặc dùng NCKD, set nhiệt 180 độ nướng trong 20 phút. Tiếp đó, tăng nhiệt lên 220 độ, nướng 10 phút để phần bì nổ vàng đều.
  • Chặt nhỏ đuôi heo, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!