Đuôi heo bóp rửa bằng muối, gừng, rượu để khử mùi hôi. Chần sơ đuôi cho sạch bọt bẩn. Sau đó rửa lại sạch rồi để ráo nước
Cho đuôi heo vào nồi cùng hành tím, 1 thìa bột nêm. Luộc đuôi trong 20 phút cho chín. Vớt đuôi heo thả vào bát đá lạnh ngâm cho thịt săn giòn hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước
Dùng nĩa hoặc tăm nhọn xăm đều lên phần bì của đuôi heo
Pha hỗn hợp giấm (chanh) và muối theo tỉ lệ 1:2. Dùng chổi quét đều hỗn hợp lên phần da.
Sấy khô phần bì heo bằng cách cho vào lò nướng, sấy 100 độ trong 20 phút. Hoặc đem phơi đuôi heo 30 phút dưới nắng nhẹ
Đun nóng chảo dầu, thả đuôi heo vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng ruộm, da nổ đều
Hoặc dùng NCKD, set nhiệt 180 độ nướng trong 20 phút. Tiếp đó, tăng nhiệt lên 220 độ, nướng 10 phút để phần bì nổ vàng đều.
Chặt nhỏ đuôi heo, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương