Go Back
+ servings
cách làm cá ba sa kho tộ

Cá ba sa kho tộ

Author: Minh Anh
Bí quyết làm cá ba sa kho ngon đậm đà như người miền Tây. Thịt cá bóng mềm thơm không tanh quyện trong vị béo ngậy của thịt ba chỉ, cay the the của tiêu ớt ăn cùng với cơm trắng thì cực "tốn cơm"
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 38 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600g cá ba sa
  • 200g thịt ba chỉ
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả nước dừa
  • Ớt xiêm, ớt sừng
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
  • Cá ba sa rửa sạch, cắt khoanh dày 2 - 2,5cm
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn
    nguyên liệu làm cá ba sa kho tộ
  • Ươp cá với 1 thìa cafe muối tinh. 3 thìa cơm nước mắm, 1/2 thìa cơm tiêu, 1/2 thìa cơm bột nêm, 1 thìa cơm đường. Ướp cá trong 30 phút
  • CHo thịt ba chỉ vào chảo rang cháy xém và ra bớt mỡ
  • Phi thơm hành, tỏi băm. Xếp cá cá nồi, xen kẽ thịt ba chỉ. Đổ nước dừa vào. Thêm ớt, tiêu xanh tùy ý
  • Kho cho nồi cá sôi bùng rồi hạ nhỏ lửa. Kho cá 30-40 phút đến khi gần canh. Khi phần nước kho hơi keo lại, miếng cá lên màu bóng đẹp là được
  • Rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
    cá ba sa kho tộ thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!