Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Phần nõn tôm rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp tôm với xíu bột nêm và tiêu xay
Cà rốt, hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi thái sợi dài. Súp lơ tách nhỏ
Trong một bát, kết hợp các gia vị phần sốt lại với nhau cho hòa quyện
Đun sôi nước, cho mì vào chần nhanh. Cho mì ra rổ, xả nước lạnh để mì tơi
Cho dầu vào chảo làm nóng. Cho tôm vào áp chảo 2 mặt vừa chín tới thì để riêng ra bát.
Phi thơm tỏi băm, cho cà rốt vào xào 30s. CHo tiếp hành tây vào xào 30s. Cho nốt các loại rau củ còn lại vào đảo đều. Rưới 1/2 bát nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo để rau củ ngấm vị.
Cho mì vào chảo đảo đều. Rưới phần sốt còn lại vào đảo đều để sợi mì tơi
Cho tôm vào chảo mì, đảo đều. Xào thêm 1-2 phút để tất cả thấm vị
Cho mì xào hải sản ra đĩa. Trang trí rồi thưởng thức khi còn nóng