Go Back
+ servings
mì xào hải sản

Mì xào hải sản thập cẩm

Author: Minh Anh
Chi tiết cách làm mì xào hải sản ngon như nhà hàng với phần nước sốt xào mì độc đáo. Bí quyết để sợi mì dai, tơi, không vón cục hay dính chùm cũng được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 3 người
NGUYÊN LIỆU
Phần mì hải sản
  • 400g tôm sú tươi
  • 200g mì trứng hoặc mì gói
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt chuông
  • 1/2 cái súp lơ
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị thông dụng
Phần nước sốt mì xào
  • 3 thìa nước tương nhạt
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa rượu Thiệu Hưng
  • 1 thìa đường nâu (hoặc mật ong)
  • 1 thìa bột bắp
  • 1 thìa dầu mè
  • 5 thìa nước lọc
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Phần nõn tôm rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp tôm với xíu bột nêm và tiêu xay
  • Cà rốt, hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi thái sợi dài. Súp lơ tách nhỏ
  • Trong một bát, kết hợp các gia vị phần sốt lại với nhau cho hòa quyện
  • Đun sôi nước, cho mì vào chần nhanh. Cho mì ra rổ, xả nước lạnh để mì tơi
  • Cho dầu vào chảo làm nóng. Cho tôm vào áp chảo 2 mặt vừa chín tới thì để riêng ra bát.
    xào tôm nõn
  • Phi thơm tỏi băm, cho cà rốt vào xào 30s. CHo tiếp hành tây vào xào 30s. Cho nốt các loại rau củ còn lại vào đảo đều. Rưới 1/2 bát nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo để rau củ ngấm vị.
    làm mì xào hải sản
  • Cho mì vào chảo đảo đều. Rưới phần sốt còn lại vào đảo đều để sợi mì tơi
    xào mì hải sản thập cẩm
  • Cho tôm vào chảo mì, đảo đều. Xào thêm 1-2 phút để tất cả thấm vị
    mì xào hải sản
  • Cho mì xào hải sản ra đĩa. Trang trí rồi thưởng thức khi còn nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!