Go Back
+ servings
cách làm thịt băm sốt cà chua

Thịt băm sốt cà chua

Author: Minh Anh
Thịt băm sốt cà chua là sự kết hợp nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn, đưa cơm. Món này thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 20 phút là có món ăn cùng cơm trắng hay mì đều ngon hết sảy.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300g thịt nạc vai
  • 2 quả cà chua
  • 1-2 củ hành tím
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả ớt cay
  • 1 thìa tương cà
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi đem băm hoặc xay nhỏ
  • Ướp thịt băm với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu xay để thịt ngấm vị hơn.
  • Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Thêm 1 thìa nước mắm để cà chua nhanh mềm và có màu đẹp
  • Cho thịt băm vào đảo đều để thịt tơi.
  •  Khi thịt lợn đã săn lại, không còn máu đỏ nữa thì nêm 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột nêm. Cho thêm 1 thìa tương cà để phần sốt cà chua có màu đẹp hơn
  • Để lửa liu riu, nấu trong 10 phút để thịt và sốt cà chua thấm quyện vào nhau. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp
  • Cho thịt băm sốt cà chua ra đĩa. Rắc tiêu xay lên rồi thưởng thức cùng cơm trắng hay mì đều được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!