Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi đem băm hoặc xay nhỏ
Ướp thịt băm với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột nêm và 1/4 thìa tiêu xay để thịt ngấm vị hơn.
Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào. Thêm 1 thìa nước mắm để cà chua nhanh mềm và có màu đẹp
Cho thịt băm vào đảo đều để thịt tơi.
Khi thịt lợn đã săn lại, không còn máu đỏ nữa thì nêm 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột nêm. Cho thêm 1 thìa tương cà để phần sốt cà chua có màu đẹp hơn
Để lửa liu riu, nấu trong 10 phút để thịt và sốt cà chua thấm quyện vào nhau. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp
Cho thịt băm sốt cà chua ra đĩa. Rắc tiêu xay lên rồi thưởng thức cùng cơm trắng hay mì đều được.