Làm bột rang muối
Ngâm riêng từng loại gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen trong 30 phút – 1 giờ cho nở mềm
Rang riêng từng loại hạt cho đến khi chúng hơi ngả vàng, có mùi thơm là được, khong rang cháy quá
Muối hạt rang cho khô để giảm vị chát của muối
Phồng tôm cho NCKD chiên nở phồng
Cho tất cả vào máy xay xay nhỏ mịn ta được bột rang muối. Bảo quản trong hũ kín để dùng dần
Sơ chế và ướp sườn
Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa nước muối sạch. Cho sườn chần sơ 3-4 phút để loại bỏ tạp chất bẩn. Rửa sườn lại cho sạch rồi để ráo
Hành, tỏi băm nhỏ rồi ép lấy nước cốt
Sả cắt khúc, đập dập rồi tước nhỏ
Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay, nước cốt hành tỏi. Trộn đều rồi ướp sườn 20 phút cho thấm gia vị.
Chiên sườn
Cho bột bắp vào bát sườn, xóc cho bột bám phủ một lớp mỏng bên ngoài
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Thả sả vào chiên trước, sả ngả vàng thì vớt cho ráo dầu
Cho sườn vào chiên đến khi vàng đều
Hoàn thành sườn rang muối
Khi sườn còn nóng, cho sườn và 2-3 thìa bột muối vào hộp kín có nắp đậy. Xóc đều để sườn bám phủ lớp muối bên ngoài
Lót một ít sả chiên vào đĩa. Cho sườn rang muối lên rồi cho nốt phần sả chiên vào. Thưởng thức sườn rang muối khi còn nóng