Go Back
+ servings
cách làm sườn rang muối

Sườn non rang muối

Author: Minh Anh
Sườn non rang muối bên ngoài vàng giòn, bên trong thịt mềm ngọt, thấm quyện vị mặn của muối, bùi bùi của gạo và đậu xanh rang. Học ngay cách làm sườn rang muối cực ngon dưới đây nhé.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần sườn
  • 600g sườn non
  • 1 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 5 cây sả
  • 40g bột bắp
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu hào…
Phần bột muối
  • 80g gạo nếp
  • 80g gạo tẻ
  • 60g đậu xanh
  • 60g hạt sen khô
  • 2 thìa tiêu
  • 40g muối hạt
  • 15 cái bánh phồng tôm (hoặc dùng bim bim)
HƯỚNG DẪN 
Làm bột rang muối
  • Ngâm riêng từng loại gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen trong 30 phút – 1 giờ cho nở mềm 
  • Rang riêng từng loại hạt cho đến khi chúng hơi ngả vàng, có mùi thơm là được, khong rang cháy quá
  • Muối hạt rang cho khô để giảm vị chát của muối
  • Phồng tôm cho NCKD chiên nở phồng
  • Cho tất cả vào máy xay xay nhỏ mịn ta được bột rang muối. Bảo quản trong hũ kín để dùng dần
Sơ chế và ướp sườn
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa nước muối sạch. Cho sườn chần sơ 3-4 phút để loại bỏ tạp chất bẩn. Rửa sườn lại cho sạch rồi để ráo
  • Hành, tỏi băm nhỏ rồi ép lấy nước cốt
  • Sả cắt khúc, đập dập rồi tước nhỏ
  • Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay, nước cốt hành tỏi. Trộn đều rồi ướp sườn 20 phút cho thấm gia vị.
Chiên sườn
  • Cho bột bắp vào bát sườn, xóc cho bột bám phủ một lớp mỏng bên ngoài
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Thả sả vào chiên trước, sả ngả vàng thì vớt cho ráo dầu
  • Cho sườn vào chiên đến khi vàng đều
Hoàn thành sườn rang muối
  • Khi sườn còn nóng, cho sườn và 2-3 thìa bột muối vào hộp kín có nắp đậy. Xóc đều để sườn bám phủ lớp muối bên ngoài
  • Lót một ít sả chiên vào đĩa. Cho sườn rang muối lên rồi cho nốt phần sả chiên vào. Thưởng thức sườn rang muối khi còn nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!