Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ dài vừa ăn
Cà tím cắt bỏ cuống, thái miếng múi cau ngâm vào chậu nước muối để ra bớt độc tố trong cà
Hành tím băm nhỏ. Hành lá tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Nghệ tươi cạo sạch vỏ, giã nát rồi lọc lấy nước cốt. Cơm mẻ thêm xíu nước vào rồi lọc lấy nước, bỏ bã.
Ướp cà cùng nước cốt nghệ tươi, 1 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột nêm.
Cho thịt ba chỉ vào áp chảo để ra bớt nước mỡ. Khi miếng thịt hơi xém cạnh thì nêm vào 1 thìa nước mắm để đậm vị hơn.
Đậu thái miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng
Phi thơm hành tím, cho cà đã ướp vào xào để miếng cà ngấm vị. Thêm cà chua xào cùng. Cho thịt ba chỉ đảo cùng cho thấm vị
Thêm nước xăm xắp cà. Om cà nhỏ lửa 20 phút cho nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm lại gia vị
Cho đậu phụ, ớt vào cùng. Thêm cơm mẻ điều chỉnh độ chua dịu vừa ăn. Nấu thêm 10 phút
Cuối cùng cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp