Go Back
+ servings
cách nấu canh cà bung

Canh cà nấu bung

Author: Minh Anh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cà bung thơm ngon nhất. Cà bung mềm ngọt vị, thịt ba chỉ mềm béo ngậy, đậu thơm bùi, nước canh sóng sáng vàng chan cùng bún hay cơm đều ngon.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g cà tím
  • 300g thịt ba chỉ
  • 3 bìa đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ nghệ
  • 2 củ hành tím
  • 2 thìa cơm mẻ
  • Hành lá, tía tô, lá lốt
  • Ớt cay: 1-2 quả
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu hào…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ dài vừa ăn
  • Cà tím cắt bỏ cuống, thái miếng múi cau ngâm vào chậu nước muối để ra bớt độc tố trong cà
  • Hành tím băm nhỏ. Hành lá tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Nghệ tươi cạo sạch vỏ, giã nát rồi lọc lấy nước cốt. Cơm mẻ thêm xíu nước vào rồi lọc lấy nước, bỏ bã.
  • Ướp cà cùng nước cốt nghệ tươi, 1 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột nêm.
  • Cho thịt ba chỉ vào áp chảo để ra bớt nước mỡ. Khi miếng thịt hơi xém cạnh thì nêm vào 1 thìa nước mắm để đậm vị hơn.
  • Đậu thái miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng
  • Phi thơm hành tím, cho cà đã ướp vào xào để miếng cà ngấm vị. Thêm cà chua xào cùng. Cho thịt ba chỉ đảo cùng cho thấm vị
  • Thêm nước xăm xắp cà. Om cà nhỏ lửa 20 phút cho nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm lại gia vị
  • Cho đậu phụ, ớt vào cùng. Thêm cơm mẻ điều chỉnh độ chua dịu vừa ăn. Nấu thêm 10 phút
  • Cuối cùng cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!