Chân gà rửa với muối, rượu gừng cho hết mùi hôi tanh. Chần chân gà với sả, gừng đập dập 1-2 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch
Hành, tỏi, sả băm nhỏ. Ép lấy nước cốt, bỏ bả
Cho nước cốt hành tỏi, sả, tương ớt, dầu hào, bột ớt, mật ong, bột nêm, sa tế tôm, rượu Thiệu Hưng vào khuấy cho tan đều. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi lăn tăn 2-3 phút rồi tắt bếp.
Cho chân gà cùng hỗn hợp sốt sa tế vào bát, trộn đều rối ướp ít nhất 1 giờ
Làm nóng lò nướng/ nồi chiên không dầu
Nướng chân gà lần một ở 180 độ trong 15 phút
Lấy chân gà ra, phết sốt sa tế còn lại lên mặt
Nướng chân gà lần hai 200 độ thêm 10 phút
Thành phẩm chân gà nướng sa tế có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, mùi thơm nức mũi. Chân gà ăn mềm giòn sừn sựt chứ không bị khô cứng, hơi the the cay của sa tế, thơm mùi tỏi sả.
Muối chấm chân gà nướng: Công thức: 2 thìa bột canh hảo hảo, 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt tắc, 2 quả tắc thái lát, 1-2 quả ớt băm. Tất cả trộn đều