Go Back
+ servings
cách làm chân gà nướng sa tế

Chân gà nướng sa tế

Author: Minh Anh
Bí quyết làm chân gà nướng sa tế vàng nâu bóng, ăn mềm giòn sừn sựt không bị cứng. Công thức sốt sa tế ngon bất bại cũng được chia sẻ.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 20 cái chân gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 4-5 củ sả
  • 4 thìa sa tế tôm
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa bột nêm
  • 1 thìa bột ớt
  • 1 thìa rượu nấu ăn
  • Gừng, rượu trắng, muối hạt dùng để bóp rửa chân gà
HƯỚNG DẪN 
  • Chân gà rửa với muối, rượu gừng cho hết mùi hôi tanh. Chần chân gà với sả, gừng đập dập 1-2 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch
  • Hành, tỏi, sả băm nhỏ. Ép lấy nước cốt, bỏ bả
  • Cho nước cốt hành tỏi, sả, tương ớt, dầu hào, bột ớt, mật ong, bột nêm, sa tế tôm, rượu Thiệu Hưng vào khuấy cho tan đều. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi lăn tăn 2-3 phút rồi tắt bếp.
  • Cho chân gà cùng hỗn hợp sốt sa tế vào bát, trộn đều rối ướp ít nhất 1 giờ
  • Làm nóng lò nướng/ nồi chiên không dầu
  • Nướng chân gà lần một ở 180 độ trong 15 phút
  • Lấy chân gà ra, phết sốt sa tế còn lại lên mặt
  • Nướng chân gà lần hai 200 độ thêm 10 phút
  • Thành phẩm chân gà nướng sa tế có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, mùi thơm nức mũi. Chân gà ăn mềm giòn sừn sựt chứ không bị khô cứng, hơi the the cay của sa tế, thơm mùi tỏi sả.
  • Muối chấm chân gà nướng: Công thức: 2 thìa bột canh hảo hảo, 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt tắc, 2 quả tắc thái lát, 1-2 quả ớt băm. Tất cả trộn đều
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!