Go Back
+ servings
chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Author: Minh Anh
Hướng dẫn chi tiết cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc. Bí quyết ngâm chân gà giòn sừn sựt mà không bị đắng cũng như cách rút xương chân gà cũng sẽ được tiết lộ.
5 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 20 cái chân gà công nghiệp
  • 1 củ gừng
  • 10 quả tắc
  • 6 củ sả
  • 3-4 quả ớt
  • 1 thìa tiêu đen nguyên hạt
  • 5-6 lá chanh
  • 120g nước mắm
  • 120g đường
  • 120g giấm
  • 500g nước lọc
  • Muối trắng, rượu nấu ăn
HƯỚNG DẪN 
  • Bóp rửa chân gà với muối hạt, rượu nấu ăn nhiều lần cho sạch mùi hôi tanh. Rửa sạch rồi để ráo
  • Sả: bóc bớt lớp bẹ già, rửa sạch. Phần đầu non thì thái lát chéo, phần cọng già thì đập dập để cho vào luộc cùng chân gà
  • Gừng cạo sạch vỏ. Lấy 1/2 thái chỉ, phần còn lại đập dập
  • Tắc rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Dùng tăm gẩy bỏ hạt vì chúng làm chân gà bị đắng. Bạn nên bóp bỏ bớt nước để không bị chua quá
  • Ớt thái lát. Lá chanh cắt nhỏ
  • Luộc chân gà với gừng, sả đập dập trong 5-6 phút. Vớt ra thả ngay vào chậu đá lạnh ngâm. Sau đó vớt chân gà để ráo rồi tiến hành rút xương
  • Đun hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước sôi lăn tăn 3-4 phút. Cho gừng thái sợi, tiêu đen, ớt vào rồi tắt bếp
  • Cho chân gà, sả, tắc, lá chanh vào hộp lớn có nắp đậy. Chờ hỗn hợp mắm đường nguội hoàn toàn thì đổ vào ngập chân gà. Bảo quản chân gà ngâm trong ngăn mát tủ lạnh, sau 8 giờ là dùng được.
  • Muối chấm chân gà: 2 thìa bột canh hảo hảo, 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc, 1-2 quả ớt, 1 thìa nước cốt tắc, 2-3 quả tắc thái lát. Tất cả trộn đều
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!