Bóp rửa chân gà với muối hạt, rượu nấu ăn nhiều lần cho sạch mùi hôi tanh. Rửa sạch rồi để ráo
Sả: bóc bớt lớp bẹ già, rửa sạch. Phần đầu non thì thái lát chéo, phần cọng già thì đập dập để cho vào luộc cùng chân gà
Gừng cạo sạch vỏ. Lấy 1/2 thái chỉ, phần còn lại đập dập
Tắc rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Dùng tăm gẩy bỏ hạt vì chúng làm chân gà bị đắng. Bạn nên bóp bỏ bớt nước để không bị chua quá
Ớt thái lát. Lá chanh cắt nhỏ
Luộc chân gà với gừng, sả đập dập trong 5-6 phút. Vớt ra thả ngay vào chậu đá lạnh ngâm. Sau đó vớt chân gà để ráo rồi tiến hành rút xương
Đun hỗn hợp mắm, đường, giấm, nước sôi lăn tăn 3-4 phút. Cho gừng thái sợi, tiêu đen, ớt vào rồi tắt bếp
Cho chân gà, sả, tắc, lá chanh vào hộp lớn có nắp đậy. Chờ hỗn hợp mắm đường nguội hoàn toàn thì đổ vào ngập chân gà. Bảo quản chân gà ngâm trong ngăn mát tủ lạnh, sau 8 giờ là dùng được.
Muối chấm chân gà: 2 thìa bột canh hảo hảo, 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc, 1-2 quả ớt, 1 thìa nước cốt tắc, 2-3 quả tắc thái lát. Tất cả trộn đều