Go Back
+ servings
cách nấu canh dưa bò

Cách nấu canh dưa bò

Author: Minh Anh
Cách nấu canh dưa bò đơn giản mà cực ngon. Thịt bò mềm giòn sừn sựt, nước canh chua thanh, thơm mùi dưa cải muối.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g thịt bò (gân bò, dẻ sườn bò, diềm thăn)
  • 300g dưa cải muối chua
  • 2 quả cà chua
  • hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: muối, mắm, dầu hào, bột nêm, tiêu xay, ngũ vị hương….
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt bò rửa nước muối hoặc nước rượu gừng để khử mùi. Rửa sạch rồi thấm cho ráo nước. Thái thịt thành miếng vừa ăn
  • Dưa cải chua rửa qua để bớt mặn và bớt chua. Vắt bớt cho ráo nước
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Tỏi, hành, gừng bóc vỏ băm nhỏ
  • Cho thịt bò vào bát, ướp với 1/2 tỏi băm, 1/2 gừng băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/4 thìa tiêu xay, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi để ướp thịt ít nhất 20 phút.
  • Phi thơm 1/2 phần gừng, tỏi cho thơm. CHo thịt bò vào xào săn thì đổ xâm xấp nước vào, nấu 30 phút cho bò mềm
  • Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào 30s rồi cho dưa vào xào cùng. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm cho đậm vị
  • Cho dưa cải và cà chua vào nồi thịt bò, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Nấu nhỏ lửa thêm 15 phút
  • Thêm hành lá vào rồi tắt bếp
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!