Thịt bò rửa nước muối hoặc nước rượu gừng để khử mùi. Rửa sạch rồi thấm cho ráo nước. Thái thịt thành miếng vừa ăn
Dưa cải chua rửa qua để bớt mặn và bớt chua. Vắt bớt cho ráo nước
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Tỏi, hành, gừng bóc vỏ băm nhỏ
Cho thịt bò vào bát, ướp với 1/2 tỏi băm, 1/2 gừng băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/4 thìa tiêu xay, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi để ướp thịt ít nhất 20 phút.
Phi thơm 1/2 phần gừng, tỏi cho thơm. CHo thịt bò vào xào săn thì đổ xâm xấp nước vào, nấu 30 phút cho bò mềm
Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào 30s rồi cho dưa vào xào cùng. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm cho đậm vị
Cho dưa cải và cà chua vào nồi thịt bò, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Nấu nhỏ lửa thêm 15 phút
Thêm hành lá vào rồi tắt bếp