Go Back
+ servings
cách làm bạch tuộc sốt thái

Bạch tuộc sốt thái chua cay

Author: Minh Anh
Ngon nuốt lưỡi với món bạch tuộc sốt thái giòn sừn sựt. Cách làm bạch tuộc sốt thái chua cay cũng như bí quyết làm sốt "thần thánh" sẽ được Bếp Mina chia sẻ ngay dưới đây.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1kg bạch tuộc tươi
  • 1 quả xoài
  • 2-3 quả cóc
  • 2 thìa nước sốt me
  • 30g nước mắm
  • 25g đường
  • 1 thìa muối tôm
  • 2 thìa tương ớt
  • 2 thia ớt bột
  • 2-3 ớtcay
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành
  • 1 nhánh gừng
  • 4 củ sả
  • Rượu trắng, muối hạt
  • Rau thơm: húng lủi, bạc hà, rau răm…
HƯỚNG DẪN 
  • Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ. Dùng muối hạt bóp rửa một lần sau đó dùng rượu gừng bóp rửa lần nữa giúp khử mùi tanh cực hiệu quả. Rửa bạch tuộc sạch rồi để ráo nước.
  • Hành, tỏi băm nhỏ. Sả 2 củ thái lát mỏng, 2 củ đem đập dập cắt khúc. Gừng thái lát hoặc đập dập. Ớt thái lát
  • Xoài, cóc gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn
  • Quất (tắc) thái lát
  • Rau thơm các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch rồi cắt nhỏ
    sơ chế nguyên liệu làm bạch tuộc sốt thái
  • Luộc bạch tuộc với gừng, sả đập dập trong 6-7 phút. Vớt ra thả vào bát đá lạnh cho giòn
    luộc bạch tuộc
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi làm nóng, phi thơm phần hành tỏi băm. Cho nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, nước sốt me, muối tôm và thêm khoảng 1/2 bát con nước vào khuấy cho đều. Để hỗn hợp sốt thái sôi lăn tăn 4-5 phút cho sốt hơi sệt lại.
  • Cho bạch tuộc, xoài, cóc, ớt, quất, sả, rau thơm vào bát lớn. Rưới sốt thái lên trộn đều. Đợi 15 phút cho ngấm rồi thưởng thức
    làm bạch tuộc sốt thái chua cay
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!