Chân gà rửa với muối trắng, rượu gừng để khử mùi hôi tanh. Rửa sạch chân gà rồi để ráo nước
Cho chân gà vào nồi, thêm vài lát gừng, sả đập dập. Luộc chân gà sôi 6-7 phút là chín. Vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm
Chân gà nguội thì tiến hành rút xương.
Xoài, cóc gọt vỏ, thái miếng nhỏ
Tỏi, hành băm nhỏ. Sả thái lát. ớt thái lát. Quất thái lát, bỏ hạt và vắt bớt nước
Làm sốt thái: phi thơm hành, tỏi, sả. Sau đó cho mắm, đường, bột ớt, tương ớt, nước cốt tắc vào khuấy đều. Đun 3-4 phút cho hơi sệt lại
Cho chân gà vào bát lớn, thêm sả thái lát, ớt thái lát, tắc. Đổ sốt Thái lên trộn đều
Chân gà sốt thái cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng được sau 4-5 giờ