Go Back
+ servings
món chân gà rút xương sốt thái

Chân gà rút xương sốt Thái

Author: Minh Anh
Mách bạn cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt đơn giản mà cực ngon, công thức sốt Thái ngon "bất bại". Chân gà giòn sừn sựt, thấm vị hài hòa ngồi lai ra rai cũng lon bia thì "hết nước chấm"
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
Phần chân gà
  • 1kg chân gà
  • 1 quả xoài xanh
  • 3-4 quả cóc
  • Sả, gừng
  • 15-20 quả quất
  • Rượu trắng
  • Muối
Phần sốt thái
HƯỚNG DẪN 
  • Chân gà rửa với muối trắng, rượu gừng để khử mùi hôi tanh. Rửa sạch chân gà rồi để ráo nước
  • Cho chân gà vào nồi, thêm vài lát gừng, sả đập dập. Luộc chân gà sôi 6-7 phút là chín. Vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm
  • Chân gà nguội thì tiến hành rút xương.
  • Xoài, cóc gọt vỏ, thái miếng nhỏ
  • Tỏi, hành băm nhỏ. Sả thái lát. ớt thái lát. Quất thái lát, bỏ hạt và vắt bớt nước
  • Làm sốt thái: phi thơm hành, tỏi, sả. Sau đó cho mắm, đường, bột ớt, tương ớt, nước cốt tắc vào khuấy đều. Đun 3-4 phút cho hơi sệt lại
  • Cho chân gà vào bát lớn, thêm sả thái lát, ớt thái lát, tắc. Đổ sốt Thái lên trộn đều
  • Chân gà sốt thái cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng được sau 4-5 giờ
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!