Go Back
+ servings
cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm

Đậu hũ non sốt thịt bằm

Author: Minh Anh
Đậu hũ non sốt thịt bằm mềm mướt, thơm ngon đậm đà thực hiện nhanh chóng mà ăn cùng với cơm trắng thì hết sảy.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300g thịt nạc xay
  • 300g đậu hũ non
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/3 quả ớt chuông xanh, đỏ
  • 6-7 cái nấm hương
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu xay…
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt nạc vai rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa thịt sạch rồi dùng giấy thấm cho ráo nước. Cho thịt vào máy xay xay nhỏ hoặc bạn đem băm nhỏ.
  • Đậu hũ non khéo léo rạch để không làm đậu bị vỡ nát. Dùng dao nhỏ cắt đậu thành những khối vuông vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch rồi đem thái nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Nấm hương ngâm cho nở mềm, rửa sạch rồi cũng đem thái nhỏ
  • Phi thơm hành tím, cho thịt lợn xay vào xào săn. Nêm 1 thìa bột nêm cho đậm vị
  • Cho nấm hương vào chảo thịt đảo đều 30s. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều, nấu 1 phút để cà chua được mềm nhuyễn ra
  • Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào chảo thịt đảo đều.
  • Pha bát sốt gồm: 1 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay. Rưới bát sốt vào chảo thịt đảo đều. Nấu lửa nhỏ 4-5 phút đến để tất cả được ngấm gia vị
  • Cho đậu hũ vào chảo thịt, dùng đũa dàn đều nhẹ nhàng lên chảo.Dùng thìa múc nước số rưới lên đậu cho thấm vị nhé. Đậy vùng lại, nấu nhỏ lửa 3-4 phút cho đậu thấm quyện sốt.
  • Thêm hành lá rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!