Thịt nạc vai rửa với nước muối loãng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Rửa thịt sạch rồi dùng giấy thấm cho ráo nước. Cho thịt vào máy xay xay nhỏ hoặc bạn đem băm nhỏ.
Đậu hũ non khéo léo rạch để không làm đậu bị vỡ nát. Dùng dao nhỏ cắt đậu thành những khối vuông vừa ăn
Cà chua rửa sạch rồi đem thái nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Nấm hương ngâm cho nở mềm, rửa sạch rồi cũng đem thái nhỏ
Phi thơm hành tím, cho thịt lợn xay vào xào săn. Nêm 1 thìa bột nêm cho đậm vị
Cho nấm hương vào chảo thịt đảo đều 30s. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều, nấu 1 phút để cà chua được mềm nhuyễn ra
Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào chảo thịt đảo đều.
Pha bát sốt gồm: 1 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương nhạt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu xay. Rưới bát sốt vào chảo thịt đảo đều. Nấu lửa nhỏ 4-5 phút đến để tất cả được ngấm gia vị
Cho đậu hũ vào chảo thịt, dùng đũa dàn đều nhẹ nhàng lên chảo.Dùng thìa múc nước số rưới lên đậu cho thấm vị nhé. Đậy vùng lại, nấu nhỏ lửa 3-4 phút cho đậu thấm quyện sốt.
Thêm hành lá rồi tắt bếp.