Go Back
+ servings
cách làm trứng vịt lộn um bầu

Trứng vịt lộn um bầu

Author: Minh Anh
Trứng vịt lộn um bầu, món ăn rất riêng của người Đà Nẵng không chỉ ngon mà còn cực bổ dưỡng. Trứng vịt lộn béo ngậy được um mềm cùng với bầu ngọt thanh, thêm chút cay nồng của gừng và ớt, khi ăn rắc thêm tiêu xay
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 3 người
NGUYÊN LIỆU
  • 5-6 quả trứng vịt lộn
  • 1/2 quả bầu
  • 1 nhánh gừng
  • 2 củ hành tím
  • 1 mớ mồng tơi
  • 1 mớ rau răm
  • 1 quả dừa tươi
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu xay…
HƯỚNG DẪN 
  • Trứng vịt lộn rửa sạch. Luộc trứng sôi 10 phút thì tắt bếp. Chờ trứng nguội thì bóc trứng để riêng, giữ lại phần nước trong trứng nhé
  • Bầu gọt vỏ, thái thành từng khoanh
  • Hành tím băm nhỏ. Gừng thái sợi. Ớt cắt lát
  • Rau răm, mồng tơi nhặt lấy cọng non. Rửa sạch rau rồi để ráo
  • Phi thơm hành tím. Cho bầu vào xào, nêm gia vị bột canh, bột nêm theo khẩu vị. Xào bầu vừa chín tới, khi màu trắng đục chuyển qua màu trắng trong là được. Co nước dừa vào đun sôi
  • Cho trứng vịt lộn và gừng thái sợi, ớt vào vào um cùng. Nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa miệng. Um trứng vịt lộn với bầu khoảng 10 phút cho tất cả nguyên liệu chín mềm
  • Thêm rau mồng tơi vào đợi sôi trở lại. Thêm rau răm rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!