Go Back
+ servings
cách làm mì xào bò

Cách làm mì xào bò

Author: Minh Anh
Cách làm mì xào bò rau cải với nhiều màu sắc bắt mắt thực hiện nhanh chóng. Thịt bò mềm ngọt, sợi mì dai giòn cùng rau củ tươi giòn, ăn nhiều cũng không bị ngán.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 2 người
NGUYÊN LIỆU
Phần mì bò
  • 200g thịt bò bắp hoặc bò thăn
  • 150g mì trứng khô
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 150g cải chíp hoặc cải ngọt
  • 100g cải thảo
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhanh gừng nhỏ
  • 1 thìa bột bắp
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm...
Phần nước sốt mì xào bò
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt bò sau khi rửa với nước muối loãng cho sạch thì dùng khăn giấy thấm ráo miếng thịt. Thái thịt mỏng ngang thớ. Ướp thịt với 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa bột bắp và 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi đặt sang một bên, ướp 15-20 phút.
  • Rau cải ngọt, cải thảo cắt nhỏ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi hoặc tỉa bông hoa rồi thái lát mỏng. Hành tây lột vỏ, thái múi cau nhỏ
  • Gừng, tỏi băm nhỏ
    nguyên liệu làm mì xào bò rau cải
  • Trong một cái bát, cho tất cả nguyên liệu làm sốt bò xào mì. Khuấy cho tan đều rồi đặt qua một bên.
  • Đun sôi nồi nước, cho vào vài hạt muối tinh. Nước sôi bạn thả mì trứng vào chần. Tùy thuộc vào từng loại mì bạn chọn mà có thời gian luộc khác nhau nhưng để làm mì xào thì bạn luộc ngắn thời gian hơn một xíu nhé. Ví dụ, bao bì hướng dẫn thời gian luộc mì là 5 phút thì bạn chỉ luộc 4 phút.
  • Mì luộc xong thì đổ ra rổ, xả lại dưới nước lạnh để sợi mì săn lại và không bị dính vào nhau. Để mì qua một bên
  • Cho 2 thìa cơm dầu ăn vào chảo làm nóng, cho 1/2 tỏi băm còn lại vào phi thơm. Trút thịt bò đã ướp vào, điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao. Xào thịt bò nhanh tay ở lửa lớn để thịt mềm và không bị ra nước. Khi thịt bò săn lại, chín được 80% và vẫn còn hơi hồng thì tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa để riêng
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo vừa xào. Cho cà rốt vào đảo nhanh 30s thì cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 phút đến khi hành có mùi thơm.
  • Thêm cải ngọt, cải thảo vào chảo đảo đều. Xào 1 phút đến khi rau củ đã ngót lại nhưng vẫn chưa chín. Rưới 1/2 bát sốt đã chuẩn bị vào đảo đều cho rau củ ngấm gia vị. Xào thêm 1 phút
  • Cho mì vào chảo, đảo đều nhanh tay để sợi mì tơi. Rưới nốt bát sốt còn lại vào đảo đều. Bước này rất quan trọng, bạn phải dùng tay đảo thường xuyên để mì không bị vón cục hay bị dính vào chảo. Xào thêm khoảng 1 phút đến khi mì đã thấm quyện gia vị.
  • Cho thịt bò trở lại cùng chảo mì. Trộn đều để tất cả được hòa quyện. Bạn nên nếm lại khẩu vị cho phù hợp. Xào thêm 1 phút đến khi thịt bò được nấu chín và rau mềm giòn.
  • Cho mì xào thịt bò ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu đen lên trên cho dậy mùi thơm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!