Go Back
+ servings
cách làm bê xào sả ớt

Thịt bê xào sả ớt

Author: Minh Anh
Thịt bê tươi xào chín tới vẫn giữ được độ mềm ngọt của thịt quyện trong vị thơm nồng của sả, cay the của ớt... vừa làm món ăn cơm vừa làm món nhậu cực cuốn.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300g thịt bê tươi
  • 5 củ sả
  • 2 quả ớt cay
  • 2-3 quả ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thìa tương bần
  • Gia vị khác: Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm…
  • Hành lá, rau ngổ
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt bê rửa với nước muối hoặc rượu gừng để khử mùi. Thấm cho miếng thịt ráo rồi thái miếng mỏng
  • Sả óc bớt lớp bẹ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái vát chéo
  • Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Ớt thái sợi
  • Hành lá, rau ngổ rửa sạch rồi thái khúc.
    nguyên liệu làm bê xào sả ớt
  • Cho thịt bê vào cái bát lớn. Thêm gừng, tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/3 thìa tiêu xay, 1 thìa tương bần, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi để ướp 15 phút.
  • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, cho 1/2 phần sả vào xào đến khi dậy mùi thơm. Cho thịt bê đã ướp vào xào ở lửa to, đảo đều và nhanh tay để thịt bê không bị dai và không bị ra nước. Xào khoảng 2 phút đến khi thịt bê săn lại, chín tái
    xào thịt bò
  • Cho nốt phần sả, ớt cay, ớt sừng vào chảo thịt bê, đảo đều. Xào thêm khoảng 1 phút đến khi thịt bê chín hoàn toàn
    xào thịt bê sả ớt
  • Cuối cùng cho hành lá rau ngổ đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc thêm ít vừng rang lên trên cho dậy mùi thơm.
    thịt bê xào sả ớt
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!