Go Back
+ servings
thịt bò xào măng chua

Thịt bò xào măng

Author: Minh Anh
Thịt bò xào măng chua hay thịt bò xào măng nứa là món ăn rất được ưa chuộng trong những bữa ăn hàng ngày. Thịt bò mềm ngọt trong khi măng lại giòn giòn, chua chua thêm chút mùi thơm của lá lốt.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 40 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 300g thịt bò
  • 500g măng nứa
  • 1-2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá, lá lốt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu hào...
HƯỚNG DẪN 
  • Thịt bò thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/4 thìa tiêu xay
  • Măng xé nhỏ hoặc dùng dao thái nhỏ theo chiều dọc
  • Cho măng vào nồi luộc 2-3 lần với xíu muối hạt. Khi luộc nhớ mở vung để thải hết độc tố trong măng. Rửa lại măng cho sạch rồi để ráo
    sơ chế măng
  • Phi thơm 1/2 tỏi băm còn lại. CHo thịt bò vào xào lửa to, xào nhanh tay để bò không bị dai. Thịt bò chín tới thì trút ra đĩa để riêng
    xào thịt bò
  • Phi thơm nốt tỏi băm, cho măng vào xào. Nêm gia vị dầu hào, bột canh, bột nêm. Xào 4-5 phút cho măng chín
    xào măng
  • Cho thịt bò vào xào cùng măng thêm khoảng 2 phút
    làm thịt bò xào măng
  • Thêm hành lá, lá lốt đảo đều
  • CHo thịt bò xào măng ra đĩa, rắc chút tiêu xay cho dậy mùi thơm
    thịt bò xào măng chua
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!