Cách làm muối tôm từ đầu tôm
Author: Minh Anh
Mách bạn cách làm muối tôm từ đầu tôm đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh. Quan trọng nhất khi làm muối tôm là nguyên liệu phải được sấy khô, khi rang thật nhỏ lửa để muối không bị vón cục.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 20 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
400g đầu tô, vỏ tôm 40g đường 50g mì chính 5 củ tỏi 5 quả ớt cay 3 quả ớt sừng
Đầu tôm, vỏ tôm đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh. Rửa sạch rồi để ráo nước
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Ớt rửa sạch, ớt sừng đem bỏ ruột bên trong
Cho đầu tôm và vỏ tôm vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong thời gian 2 giờ cho đến khi chúng khô hoàn toàn
Xay từng nguyên liệu ở trong máy xay theo quy luật xay đồ khô trước rồi đồ ướt sau
Cho tất cả nguyên liệu vừa xay vào chảo trộn đều. Rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để chúng khô hoàn toàn. Thời gian rang muối khoảng 20 phút.
Thành phẩm muối tôm có màu vàng cam đẹp mắt. Muối có mùi thơm tự nhiên của tôm tươi, vị cay mặn ngọt hài hòa