Go Back
+ servings
cách làm muối tôm từ đầu tôm

Cách làm muối tôm từ đầu tôm

Author: Minh Anh
Mách bạn cách làm muối tôm từ đầu tôm đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Tây Ninh. Quan trọng nhất khi làm muối tôm là nguyên liệu phải được sấy khô, khi rang thật nhỏ lửa để muối không bị vón cục.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g đầu tô, vỏ tôm
  • 40g đường
  • 50g mì chính
  • 5 củ tỏi
  • 5 quả ớt cay
  • 3 quả ớt sừng
HƯỚNG DẪN 
  • Đầu tôm, vỏ tôm đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh. Rửa sạch rồi để ráo nước
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Ớt rửa sạch, ớt sừng đem bỏ ruột bên trong
  • Cho đầu tôm và vỏ tôm vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong thời gian 2 giờ cho đến khi chúng khô hoàn toàn
    sấy đầu tôm
  • Xay từng nguyên liệu ở trong máy xay theo quy luật xay đồ khô trước rồi đồ ướt sau
    xay nguyên liệu làm muối tôm
  • Cho tất cả nguyên liệu vừa xay vào chảo trộn đều. Rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để chúng khô hoàn toàn. Thời gian rang muối khoảng 20 phút.
    rang muối tôm Tây ninh
  • Thành phẩm muối tôm có màu vàng cam đẹp mắt. Muối có mùi thơm tự nhiên của tôm tươi, vị cay mặn ngọt hài hòa
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!