Go Back
+ servings
cách làm kem bơ ngon

Cách làm kem bơ thuần chay

Author: Minh Anh
Chia sẻ cách làm kem bơ siêu ngon béo THUẦN CHAY - KHÔNG DĂM ĐÁ. Không sử dụng whipping cream nhưng kem bơ thành phẩm vẫn dẻo mịn mướt mượt, đảm bảo ăn là mê.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 10 minutes
Nấu 5 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g bơ chín
  • 50g bơ ca cao
  • 60g đường thốt nốt mật
  • 200g nước cốt dừa hữu cơ
  • 100g sữa đặc thuần chay
HƯỚNG DẪN 
  • Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ
  • Cho bơ, bơ ca cao, đường thốt nốt, sữa đặc thuần chay, nước cốt dừa vào cối máy xay sinh tố.
  • Bấm xay chế độ xay sinh tố ở tốc độ vừa. Xay 1 phút thì dừng rồi bấm xay tiếp. Xay 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
  • Cho hỗn hợp kem bơ vào khuôn làm kem hoặc khay. Đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho vỡ hết bọt khí giúp kem được mịn hơn
  • Cho kem bơ vào ngăn đông tủ lạnh, để 4-5 tiếng cho kem đông lại
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!