Cách làm kem bơ thuần chay
Author: Minh Anh
Chia sẻ cách làm kem bơ siêu ngon béo THUẦN CHAY - KHÔNG DĂM ĐÁ. Không sử dụng whipping cream nhưng kem bơ thành phẩm vẫn dẻo mịn mướt mượt, đảm bảo ăn là mê.
Chuẩn bị 10 minutes mins
Nấu 5 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
500g bơ chín 50g bơ ca cao 60g đường thốt nốt mật 200g nước cốt dừa hữu cơ 100g sữa đặc thuần chay
Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ
Cho bơ, bơ ca cao, đường thốt nốt, sữa đặc thuần chay, nước cốt dừa vào cối máy xay sinh tố.
Bấm xay chế độ xay sinh tố ở tốc độ vừa. Xay 1 phút thì dừng rồi bấm xay tiếp. Xay 2-3 lần cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
Cho hỗn hợp kem bơ vào khuôn làm kem hoặc khay. Đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho vỡ hết bọt khí giúp kem được mịn hơn
Cho kem bơ vào ngăn đông tủ lạnh, để 4-5 tiếng cho kem đông lại