Rửa sạch bình thủy tinh, tiệt trùng trong nước sôi rồi hong cho ráo bình
Rửa đào nhiều lần cho sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước
Dùng dao tách đào làm 4 hoặc 6. Tách đến đâu thả vào chậu nước muối loãng ngâm
Gọt vỏ đào, thả vào một chậu nước muối loãng khác. Rửa lại đào 1-2 lần rồi vớt ra rổ để ráo nước
Cho đường và nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa cho đường tan chảy hết. Lúc này bạn cho vào nửa quả nước cốt chanh để không bị lại đường. Sau đó thả đào vào nồi nước đường. Nấu đào sôi lăn tăn trong 5-6 phút đến khi miếng đào hơi trong lại, có thể xắn dễ dàng bằng thìa là đạt.
Vớt đào ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh ngâm đào sẽ giúp miếng đào cứng giòn hơn. Ngâm 15 phút thì vớt đào ra để cho ráo nước
Khi nước đường đã nguội hoàn toàn, bạn cho đào miếng vào bình thủy tinh rồi đổ nước đường vào cho ngập đào. Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày là đào ngâm đường có thể dùng được.