Go Back
+ servings
cách làm đào ngâm đường

Cách làm đào ngâm đường

Author: Minh Anh
Đào ngâm đường như thế nào để giòn ngon, thơm mà không sợ bị nổi váng. Bí quyết pha trà đào ngon nhất cũng sẽ được chia sẻ.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 14 minutes
Khẩu phần 3 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1kg đào thịt (khoảng 1,3kg đào cả vỏ)
  • 500g đường
  • 600ml nước
  • Chanh, muối
  • Bình thủy tinh
HƯỚNG DẪN 
  • Rửa sạch bình thủy tinh, tiệt trùng trong nước sôi rồi hong cho ráo bình
  • Rửa đào nhiều lần cho sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước
    quả đào tươi
  • Dùng dao tách đào làm 4 hoặc 6. Tách đến đâu thả vào chậu nước muối loãng ngâm
    tách đào
  • Gọt vỏ đào, thả vào một chậu nước muối loãng khác. Rửa lại đào 1-2 lần rồi vớt ra rổ để ráo nước
    gọt vỏ đào
  • Cho đường và nước vào nồi, đun sôi nhỏ lửa cho đường tan chảy hết. Lúc này bạn cho vào nửa quả nước cốt chanh để không bị lại đường. Sau đó thả đào vào nồi nước đường. Nấu đào sôi lăn tăn trong 5-6 phút đến khi miếng đào hơi trong lại, có thể xắn dễ dàng bằng thìa là đạt.
    nấu đào với đường
  • Vớt đào ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh ngâm đào sẽ giúp miếng đào cứng giòn hơn. Ngâm 15 phút thì vớt đào ra để cho ráo nước
  • Khi nước đường đã nguội hoàn toàn, bạn cho đào miếng vào bình thủy tinh rồi đổ nước đường vào cho ngập đào. Đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày là đào ngâm đường có thể dùng được.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!