Khấu đuôi, ruột già bóp rửa với muối hạt và chanh để khử mùi hôi. Lột bên trong bóp rửa, cắt bỏ hết phần mỡ bẩn. Có thể dùng bột mì, dầu ăn bóp rửa cũng có tác dụng rửa mùi
Rửa lại ruột lần nữa với rượu rồi để ráo
Cuống họng, thịt dải, mỡ chài rửa sạch rồi đem băm nhỏ
Tiết pha với nước tỉ lệ 1:2, thêm xíu mì chính vào khuấy đều rồi để tiết đông
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
Cho tất cả phần nhân vào chung bát, thêm tiết. Thêm gia vị muối, bột nêm, tiêu xay, ớt băm vào trộn đều
Nhồi nhân vào trong khấu đuôi, ruột già. Nhồi lỏng tay, không được bóp chặt. Dùng dây lạt buộc thành từng đoạn
Đun nước sôi, thả lòng dồi vào luộc nhỏ lửa. Luộc 3 phút thì dùng tăm nhọn châm cho ra nước. Luộc 15-20 phút, châm không ra nước nữa là lòng chín