Go Back
+ servings
cách làm lòng dồi ngon

Cách làm lòng dồi

Author: Minh Anh
Chia sẻ cách làm lòng dồi ngon nhất tại nhà, miếng dồi mềm mướt, thơm, béo ngậy. Lòng dồi heo là món ăn khoái khẩu nhưng trước vấn đề vệ sinh thực phẩm nhiều người e ngại khi ăn tại quán.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 40 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • Lòng già, khấu đuôi
  • Tiết tươi đỏ
  • Cuống họng, thịt dải
  • Mỡ chài, mỡ thăn
  • Chanh, ớt
  • Rau thơm: ngò gai, hành lá, húng quế, rau răm
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm
HƯỚNG DẪN 
  • Khấu đuôi, ruột già bóp rửa với muối hạt và chanh để khử mùi hôi. Lột bên trong bóp rửa, cắt bỏ hết phần mỡ bẩn. Có thể dùng bột mì, dầu ăn bóp rửa cũng có tác dụng rửa mùi
  • Rửa lại ruột lần nữa với rượu rồi để ráo
  • Cuống họng, thịt dải, mỡ chài rửa sạch rồi đem băm nhỏ
  • Tiết pha với nước tỉ lệ 1:2, thêm xíu mì chính vào khuấy đều rồi để tiết đông
  • Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
  • Cho tất cả phần nhân vào chung bát, thêm tiết. Thêm gia vị muối, bột nêm, tiêu xay, ớt băm vào trộn đều
  • Nhồi nhân vào trong khấu đuôi, ruột già. Nhồi lỏng tay, không được bóp chặt. Dùng dây lạt buộc thành từng đoạn
  • Đun nước sôi, thả lòng dồi vào luộc nhỏ lửa. Luộc 3 phút thì dùng tăm nhọn châm cho ra nước. Luộc 15-20 phút, châm không ra nước nữa là lòng chín
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!