Go Back
+ servings
canh sườn chua nấu dứa

Canh sườn chua nấu dứa

Author: Minh Anh
Canh sườn chua nấu dứa thanh mát là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm ngày hè. Bát canh sườn với vị ngọt đậm đà của sườn non, chua dịu của dứa như xua tan đi cái nắng nóng.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g sườn non
  • 1/2 quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá, mùi tàu
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm....
HƯỚNG DẪN 
  • Sườn non chặt đoạn ngắn, rửa với muối loãng. Chần sườn 3-4 phút cho sạch, rửa lại rồi để ráo nước.
  • Ươp sườn với nước cốt hành tím, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu
  • Dứa thái nhỏ. Cà chua thái múi cau. Hành lá thái nhỏ
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm xác hành tím. Cho sườn vào xào săn thì cho dứa và cà chua vào xào cùng.
  • Cho nước vào đủ canh cần dùng. Canh sôi thì hớt bỏ bọt, nêm gia vị vừa ăn
  • Nấu canh nhỏ lửa 20 phút đến khi sườn chín mềm. Thêm hành lám mùi tàu rồi tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!