Bông bí cắt bỏ những đoạn già cứng, chỉ lấy phần đọt non. Tước bỏ phần vỏ dính đầy lông bên ngoài để ăn không bị dai và nhám lông. Phải ngắt bỏ phần nhụy vàng bên trong hoa bởi chúng ăn sẽ bị đắng
Ngâm bông bí với nước muối loãng 1- phút cho ra hết kiến và bị nằm bên trong hoa. Rửa lại bông bí nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước
Tỏi bóc vỏ, đập dập
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi. Cho bông bí vào xào ở lửa to và đảo nhanh tay để rau được xanh và không bị ra nhiều nước. Nêm gia vị muối, bột nêm, bột canh cho vừa khẩu vị gia đình
Bông bí xào tỏi khá nhanh chín, bạn chỉ mất khoảng 3 phút xào, không xào quá kĩ sẽ làm rau nhũn mất đi độ giòn. Khi rau chín tới thì cho ra đĩa ngay.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!