Go Back
+ servings
cách làm khấu đuôi chiên giòn

Khấu đuôi chiên giòn ngũ vị

Author: Minh Anh
Khấu đuôi chiên bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại béo ngậy làm mồi nhậu cho chồng thì "hết nước chấm".
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g khấu đuôi
  • Chanh, giấm
  • Rượu trắng
  • Gừng, hành, tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, ngũ vị hương, dầu hào
  • Lá mắc mật, húng chó
HƯỚNG DẪN 
  • Khấu đuôi (nõn đuôi, thú linh) bóp rửa với dầu ăn và muối hạt cả trong và ngoài cho sạch. Rửa lại bằng nước lã cho sạch
  • Dùng chanh, muối bóp rửa lại lần nữa, lộn bên trong khấu đuôi bóp rửa rồi cắt bỏ phần tật và mỡ bẩn
  • Ngâm rửa khấu đuôi với rượu trắng rồi rửa lại thật sạch
  • Chần khấu đuôi với gừng dập dập. Rửa lại cho sạch rồi để ráo
  • Ươp khấu đuôi với bột hành, bột tỏi, dầu hào, bột nêm, ngũ vị hương trong 30 phút
  • Làm nóng chảo dầu ăn, cho khấu đuôi đã ướp vào chiên vàng. Thêm lá mắc mật hoặc húng chó vào chảo dầu để khấu đuôi thơm hơn
  • Khi ăn, thái khấu đuôi thành từng miếng nhỏ. Chấm khấu đuôi chiên giòn cùng tương ớt hoặc mắm tỏi.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!