Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm
Author: Minh Anh
Canh khoai mỡ nấu tôm dẻo thơm, ngọt vị tự nhiên của tôm tươi, thơm của rau ngổ tất cả hòa quyện nên món canh ngon không thể chối từ.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
- 400g khoai mỡ
- 200g tôm tươi
- 1 củ hành tím
- Mùi tàu, rau ngổ
- Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, bột nêm
Tôm bóc lấy nõn, rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Ướp tôm cùng xíu nước mắm, bột nêm, tiêu xay
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng thìa nạo nhuyễn
Hành tím băm nhỏ. Rau mùi tàu, ngổ rửa sạch rồi thái nhỏ
Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào săn rồi thêm nước canh vào đun sôi
Thả khoai mỡ vào nồi canh, khuấy cho tan đều. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng. Canh sôi 5 phút là khoai mỡ chín
Múc canh khoai mỡ nấu tôm ra bát. Thêm ngổ, mùi tàu lên trên rồi thưởng thức nóng.