Go Back
+ servings
canh khoai mỡ nấu tôm

Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm

Author: Minh Anh
Canh khoai mỡ nấu tôm dẻo thơm, ngọt vị tự nhiên của tôm tươi, thơm của rau ngổ tất cả hòa quyện nên món canh ngon không thể chối từ.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g khoai mỡ
  • 200g tôm tươi
  • 1 củ hành tím
  • Mùi tàu, rau ngổ
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, bột nêm
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm bóc lấy nõn, rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Ướp tôm cùng xíu nước mắm, bột nêm, tiêu xay
  • Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng thìa nạo nhuyễn
  • Hành tím băm nhỏ. Rau mùi tàu, ngổ rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào săn rồi thêm nước canh vào đun sôi
  • Thả khoai mỡ vào nồi canh, khuấy cho tan đều. Nêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng. Canh sôi 5 phút là khoai mỡ chín
  • Múc canh khoai mỡ nấu tôm ra bát. Thêm ngổ, mùi tàu lên trên rồi thưởng thức nóng.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!