Tai heo sơ chế sạch. Cho tai heo vào nồi luộc cùng nhánh gừng đập dập hoặc hành tím. Luộc tai 20 phút là chín.
Vớt tai heo ngâm vào bát nước đá lạnh để có độ giòn. Sau đó vớt tai ra thái mỏng
Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào bát nước lạnh để giảm hăng
Lạc rang chín, giã dập
Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi thái rối
Nước trộn gỏi: 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa nước lọc, 2 thìa giấm khuấy đều. Thêm tỏi ớt băm nhỏ trộn đều
Cho tai heo vào âu lớn. Rưới 1/2 phần nước trộn vào, trộn nhẹ nhàng để tao heo ngấm vị. Cho tiếp xoài xanh, cà rốt vào cùng. Rưới nốt phần nước trộn vào, trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho rau thơm, lạc rang trộn đều.