Go Back
+ servings
nộm tai heo xoài xanh

Nộm tai heo xoài xanh

Author: Bếp MiNa
Nộm tai heo xoài xanh giòn sừn sựt, chua chua ngọt ngọt hài hòa là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn ngày nắng nóng.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 1 tai heo
  • 1 quả xoài xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Giấm, đường
  • Gia vị thông dụng khác
HƯỚNG DẪN 
  • Tai heo sơ chế sạch. Cho tai heo vào nồi luộc cùng nhánh gừng đập dập hoặc hành tím. Luộc tai 20 phút là chín.
  • Vớt tai heo ngâm vào bát nước đá lạnh để có độ giòn. Sau đó vớt tai ra thái mỏng
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào bát nước lạnh để giảm hăng
  • Lạc rang chín, giã dập
  • Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi thái rối
  • Nước trộn gỏi: 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa nước lọc, 2 thìa giấm khuấy đều. Thêm tỏi ớt băm nhỏ trộn đều
  • Cho tai heo vào âu lớn. Rưới 1/2 phần nước trộn vào, trộn nhẹ nhàng để tao heo ngấm vị. Cho tiếp xoài xanh, cà rốt vào cùng. Rưới nốt phần nước trộn vào, trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng cho rau thơm, lạc rang trộn đều.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!