Go Back
+ servings
món gỏi bắp bò ngũ sắc

Gỏi bắp bò ngũ sắc

Author: Bếp MiNa
Gỏi bắp bò ngũ sắc bắt mắt, miếng bò mềm ngọt cùng rau củ giòn giòn quyện trong nước sốt chua ngọt hài hòa vừa ngon lại dễ ăn, chống ngán hiệu quả cho những bữa cơm ngày hè.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 30 minutes
Nấu 30 minutes
Khẩu phần 5 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g thịt bắp bò
  • 1 củ hành tây tím
  • 1 củ hành tây trắng
  • 1 nhánh gừng
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • Chanh, ớt, quất
  • 1/2 bát lạc rang
  • Hành phi
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế và luộc bắp bò
  • Rửa bắp bò với nước muối hoặc rượu gừng cho sạch. Cho bắp bò luộc cùng gừng, sả đập dập vừa chín tới. Vớt bắp bò ngâm vào nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo
  • Thái thịt bắp bò thành miếng mỏng
  • Ngoài ra, có thể thái thịt bắp bò, ướp gia vị tiêu, bột nêm, dầu hào rồi đem xào chín tới
Sơ chế rau củ khác
  • Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây trong nước đá lạnh 20 phút để giảm mùi hăng và có độ giòn hơn
  • Cà rốt nạo sợi, ngâm nước đá lạnh
  • Rau thơm rửa sạch, cắt rối
  • Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Pha nước trộn gỏi bò
  • Pha 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước chanh, 1 thìa giấm cho tan. Thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào trộn đều
Hoàn thành gỏi bắp bò ngũ sắc
  • Cho thịt bò bắp vào bát. Rưới 1/2 nước trộn vào trộn nhẹ nhàng
  • Thêm hành tây, cà rốt vào. Rưới nốt phần nước trộn còn lại vào, trộn nhẹ nhàng cho ngâm
  • Thêm rau thơm, lạc rang vào trộn đều
  • Cho gỏi bò ngũ sắc ra đĩa. Rắc thêm ít lạc rang, hành phi lên trên rồi thưởng thức
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!