Sơ chế và luộc bắp bò
Rửa bắp bò với nước muối hoặc rượu gừng cho sạch. Cho bắp bò luộc cùng gừng, sả đập dập vừa chín tới. Vớt bắp bò ngâm vào nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo
Thái thịt bắp bò thành miếng mỏng
Ngoài ra, có thể thái thịt bắp bò, ướp gia vị tiêu, bột nêm, dầu hào rồi đem xào chín tới
Sơ chế rau củ khác
Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây trong nước đá lạnh 20 phút để giảm mùi hăng và có độ giòn hơn
Cà rốt nạo sợi, ngâm nước đá lạnh
Rau thơm rửa sạch, cắt rối
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập
Pha nước trộn gỏi bò
Pha 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước chanh, 1 thìa giấm cho tan. Thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào trộn đều
Hoàn thành gỏi bắp bò ngũ sắc
Cho thịt bò bắp vào bát. Rưới 1/2 nước trộn vào trộn nhẹ nhàng
Thêm hành tây, cà rốt vào. Rưới nốt phần nước trộn còn lại vào, trộn nhẹ nhàng cho ngâm
Thêm rau thơm, lạc rang vào trộn đều
Cho gỏi bò ngũ sắc ra đĩa. Rắc thêm ít lạc rang, hành phi lên trên rồi thưởng thức