Go Back
+ servings
cá bống chiên lá lốt

Cá bống chiên lá lốt

Author: Bếp MiNa
Cá bống vàng rụm giòn tan cuốn cùng lá lốt rồi chấm mắm tỏi kích thích vị giác. Món cá bống chiên lá lốt giòn này làm món ăn chơi, món nhậu hay ăn cùng cơm đều ngon.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500g cá bống tươi
  • Lá lốt, lá mơ lông
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn
  • Bột gừng, bột tỏi
HƯỚNG DẪN 
  • Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá cùng xíu muối để con cá cứng, đanh lại
  • Trộn bột chiên giòn với thìa nhỏ bột gừng, bột tỏi. Xóc cho bám phủ một lớp mỏng vào cá.
  • Lá lốt, lá mơ rửa sạch. Nhặt một ít lá non để ăn sống. Phần lá lốt còn lại thái nhỏ
  • Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, cho lá lốt vào chiên thơm giòn thì vớt ra để ráo
  • Cho cá bống vào chiên đến khi vàng giòn
  • Trộn cá bống chiên và lá lốt chiên rồi cho ra đĩa
  • Cá bống chiên lá lốt giòn thơm nức mũi. Cá bống cuốn cùng lá lốt tươi hoặc lá mơ rồi chấm vào bát nước mắm, ăn ngon hết sảy.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!