Cá bống rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá cùng xíu muối để con cá cứng, đanh lại
Trộn bột chiên giòn với thìa nhỏ bột gừng, bột tỏi. Xóc cho bám phủ một lớp mỏng vào cá.
Lá lốt, lá mơ rửa sạch. Nhặt một ít lá non để ăn sống. Phần lá lốt còn lại thái nhỏ
Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, cho lá lốt vào chiên thơm giòn thì vớt ra để ráo
Cho cá bống vào chiên đến khi vàng giòn
Trộn cá bống chiên và lá lốt chiên rồi cho ra đĩa
Cá bống chiên lá lốt giòn thơm nức mũi. Cá bống cuốn cùng lá lốt tươi hoặc lá mơ rồi chấm vào bát nước mắm, ăn ngon hết sảy.