Sơ chế cá hồi
Cá hồi rửa cùng nước rượu loãng hoặc ngâm trong sữa tươi không đường để khử mùi tanh. Dùng khăn thấm thật ráo miếng cá
Thoa một xíu dầu ăn lên miếng cá. Thêm muối tinh, tiêu xay thoa đều để ướp cá 15-20 phút
Làm sốt chanh leo
Cắt đôi chanh, cạo lấy phần thịt. Thêm nước lọc vào rồi cho lên bếp đun nóng để lọc bỏ hạt. Dùng rây lọc lấy nước cốt
Đun phần nước cốt chanh, nêm xíu đường hoặc mật ong để cân bằng vị chua. Hòa bột năng, cho từ từ vào đến khi sốt chanh leo có độ sánh sệt.
Hoàn thành cá hồi sốt chanh leo