Go Back
+ servings
cách làm cá hồi sốt chanh leo

Cá hồi sốt chanh leo

Author: Bếp MiNa
Cách làm cá hồi sốt chanh leo thơm ngon hấp dẫn. Cá hồi áp chảo đúng độ nên giữ được độ mềm béo tự nhiên, quyện trong sốt chanh leo chua chua ngọt ngọt, ăn kèm chút măng tây giòn ngọt.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 400g cá hồi
  • 2 quả chanh leo
  • 1 thìa bột năng
  • Muối tinh, tiêu xay
  • Rau củ: măng tây, súp lơ, khoai tây...
  • Dầu oliu
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế cá hồi
  • Cá hồi rửa cùng nước rượu loãng hoặc ngâm trong sữa tươi không đường để khử mùi tanh. Dùng khăn thấm thật ráo miếng cá
  • Thoa một xíu dầu ăn lên miếng cá. Thêm muối tinh, tiêu xay thoa đều để ướp cá 15-20 phút
    ướp cá hồi
Làm sốt chanh leo
  • Cắt đôi chanh, cạo lấy phần thịt. Thêm nước lọc vào rồi cho lên bếp đun nóng để lọc bỏ hạt. Dùng rây lọc lấy nước cốt
  • Đun phần nước cốt chanh, nêm xíu đường hoặc mật ong để cân bằng vị chua. Hòa bột năng, cho từ từ vào đến khi sốt chanh leo có độ sánh sệt.
    làm sốt chanh leo
Chế biến măng tây
  • Măng tây rửa sạch, cắt bớt gốc già. Măng tây có thể luộc hoặc xào, nướng tùy thích
    xào măng tây
Áp chảo cá hồi
  • Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo làm nóng. Cho cá hồi đã ướp vào, áp chảo mỗi mặt 3-4 phút tùy độ dày của miếng cá. Không nên áp chảo quá lâu sẽ làm cá bị khô xác, mất đi độ ngon.
    áp chảo cá hồi
Hoàn thành cá hồi sốt chanh leo
  • Xếp măng tây ra đĩa. Đặt cá hồi lên măng tây. Rưới phần sốt chanh leo lên trên
    cách làm cá hồi sốt chanh leo
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!