Canh rau má nấu tôm
Author: Bếp MiNa
Canh rau má nấu tôm, món canh rất được ưa thích vào những ngày hè. Rau má xanh mướt, tôm mềm ngọt, nước canh ngọt mát vừa ngon miệng lại còn thanh mát, tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị 15 minutes mins
Nấu 15 minutes mins
Khẩu phần 4 người
1x 2x 3x
200g tôm tươi 1 mớ rau má 1 củ hành tím Gia vị thông dụng
Tôm rửa sạch, bóc đầu, bóc vỏ rồi rút chỉ đen nơi sống lưng. Thịt tôm thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Đầu tôm xay rồi lọc lấy nước.
Rau má nhặt lấy lá non, rửa sạch. Hành tím băm nhỏ
Ướp tôm cùng với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa bột nêm và 1 xíu tiêu xay để tôm ngấm gia vị đậm đà hơn
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Cho thịt tôm vào xào săn thì đổ nước canh vào.
Canh sôi thì hớt bỏ bọt. Thả rau má vào, nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi bùng là tắt bếp.