Go Back
+ servings
canh rau má nấu tôm tươi

Canh rau má nấu tôm

Author: Bếp MiNa
Canh rau má nấu tôm, món canh rất được ưa thích vào những ngày hè. Rau má xanh mướt, tôm mềm ngọt, nước canh ngọt mát vừa ngon miệng lại còn thanh mát, tốt cho sức khỏe.
5 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 15 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 200g tôm tươi
  • 1 mớ rau má
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị thông dụng
HƯỚNG DẪN 
  • Tôm rửa sạch, bóc đầu, bóc vỏ rồi rút chỉ đen nơi sống lưng. Thịt tôm thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Đầu tôm xay rồi lọc lấy nước.
  • Rau má nhặt lấy lá non, rửa sạch. Hành tím băm nhỏ
  • Ướp tôm cùng với 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa bột nêm và 1 xíu tiêu xay để tôm ngấm gia vị đậm đà hơn
  • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Cho thịt tôm vào xào săn thì đổ nước canh vào.
  • Canh sôi thì hớt bỏ bọt. Thả rau má vào, nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi bùng là tắt bếp.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!